Vinatech JSC

Bài viết

“Khám phá” 8 mẫu Kệ hạng nặng, chịu được tải trọng lớn

Ngày nay, các kho hàng chuyên sử dụng hệ thống kệ hạng nặng để lưu trữ hàng hóa vì tính tiện lợi cũng như khoa học của nó. Vậy loại kệ này là gì? Ứng dụng của nó như nào? Và những mẫu kệ kho nào ngày nay đang được tin dùng nhất, hãy cùng Vinatech giải quyết các thắc mắc qua bài viết này:

1. Kệ hạng nặng – Khái niệm và những đặc điểm cơ bản

Kệ hàng hạng nặng là những loại kệ sử dụng chân trụ Omega bắn tắc kê vào nền nhà, có các thanh giằng chéo, giằng ngang dùng để cố định và chống rung lắc cho kệ. Ngoài ra nó còn bao gồm các tầng chứa hàng và các thanh sóng cường lực để tăng thêm độ cứng cho kệ.

Kệ dùng để lưu trữ, sắp xếp hàng hóa trong kho, giúp cho việc bảo quản, di chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

kệ hạng nặng

2. Những mẫu kệ hạng nặng bán chạy nhất của Vinatech

2.1. Kệ khuôn

Đây là một loại kệ được thiết kế chắc chắn, sử dụng hoàn hảo cho các các khuôn mẫu hay các loại hàng hóa có tải trọng lớn từ 1000kg đến 9000kg. Kệ khuôn được thiết kế và di chuyển và lắp ráp thuận lợi trên mặt bằng kho, và dễ dàng lấy hàng từ hai phía của kệ vì có thanh ray trượt.

Kệ phù hợp với kho hàng chứa các loại hàng có kích thước lớn, trọng tải nặng, và cần vận chuyển nhiều.

2.2. Kệ double deep

Kệ Double deep là một loại kệ đặc biệt, có hai mặt lưng đối nhau tiết kiệm tối đa diện tích cho lối đi, sử dụng chân trụ omega chắc chắn và được dập lỗ để phù hợp với sự giãn nở của môi trường.

Kệ Double Deep

Kệ thường được sử dụng trong các kho chứa hàng hóa có tải trọng lớn như kho đồ điện tử, kho công nghiệp, kho chứa nông sản hay kho lạnh.

>>>> Báo giá kệ Double Deep mới nhất 2019

2.3. Kệ push back

Loại kệ này được thiết kế phù hợp cho những kho chứa một lượng hàng hóa lớn, cần tối ưu không gian, hoạt động theo phương thức lượng hàng nào đưa vào trước thì lấy ra sau.

Tất cả các kho hàng có nhu cầu tăng diện tích sử dụng, hoặc ở trong các điều kiện có nhiệt độ thấp đều thích hợp để sử dụng loại kệ này mà có thể không cần đến sự trợ giúp của xe nâng hay các phương tiện hỗ trợ

>> 10 Mẫu Giá Kệ Kho Công Nghiệp phổ biến nhất hiện nay

2.4. Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ thường được dùng để lưu trữ các loại hàng hóa vật phẩm có kích thước dài như, thanh gỗ, ống nhựa, ống thép, thảm, đồ nội thất…. bởi nó được thiết kế không vướng các cột phía trước, nên việc lấy và sắp xếp đồ khá dễ dàng.

Kệ được sử dụng khá linh hoạt, ứng dụng tốt khi chứa những loại hàng có nhiều độ dài khác nhau trong cùng một khoang.

2.5. Kệ di động

Đây là 1 hệ thống kệ chứa hàng pallet áp sát nhau, liên kết với các kết cấu di động để có thể di chuyển được trên hệ thống ray trên sàn. Các bộ phận chuyển động nhờ mô tơ điện có người điều khiển hoặc cài sẵn theo chế độ tự động, có thể di chuyển riêng lẻ từng cái một.

Kệ di động(mobile rack)

Kệ di động  phù hợp với hệ thống kho mà không cần sử dụng đến nhiều lối đi, cũng như không phải để tâm đến việc lưu chuyển hàng hóa.

2.6. Kệ drive in

Mẫu kệ này được thiết kế các tầng đựng hàng bởi các thanh ray, đảm bảo cho các pallet được xếp cạnh nhau theo chiều sâu của ray đỡ. Thông thường mỗi kệ có thể gồm từ 6 đến 8 tầng, mỗi tầng chứa được từ 1 đến 8 pallet.

Kệ Drive in / Drive Thru vinatechjsc

Sử dụng kệ drive in có thể tiết kiệm được tối đa diện tích cho nhà kho, nhưng chỉ dành cho kho hàng dùng chung một loại pallet.

2.7. Kệ kho selective

Kệ selective là loại kệ được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà xưởng ngày nay. Mỗi tầng kệ có sức chứa lên đến 2500kg/pallet, có thể nhập xuất hàng bằng tay hoặc sử dụng các loại xe nâng hàng.

Kệ selective vinatechjsc

Tại Vinatech, kệ kho selective được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, tiên tiến, kích thước đa dạng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

>>>> Khám phá ưu điểm vượt trội của kệ kho Selective

2.8. Kệ trượt pallet

Hệ thống kệ trượt hoạt động theo nguyên lý gồm một cấu trúc rack tĩnh cùng đường ray dòng chảy năng động, các băng chuyền trong kho hàng tạo lực chuyển động cho pallet chứa hàng hóa, do vậy hàng có thể luân phiên di chuyển khiến việc nhập xuất nhanh hơn.

Loại kệ pallet này là một giải pháp lớn giúp cho việc lưu trữ và di chuyển hàng hóa dễ dàng với một kỹ thuật tự động hóa

3. Ứng dụng phổ biến của kệ chứa hàng hạng nặng 

Kệ chứa hạng nặng thường mang nhiều ứng dụng khác nhau, tuy nhiên ứng dụng lớn nhất phải kể đến là sử dụng để chứa hàng hóa, vật phẩm trong nhà kho, xưởng sản xuất của các công ty, doanh nghiệp, có thời gian lưu trữ hàng hóa ngắn, hoặc lưu trữ nhiều loại hàng hóa trong cùng một kho.

ứng dụng của kệ hạng nặng

Hầu hết các loại kệ chứa hàng hạng nặng đều được thiết kế với nhiều tầng, nhiều kích cỡ khác nhau, vậy nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi nhà xưởng, kho chứa hàng, cũng như dễ dàng thay thế, di chuyển, tháo lắp từ nơi này qua nơi khác, từ kho hàng này qua kho hàng khác một cách đơn giản, tiết kiệm.

4. Dự án lắp đặt kệ hạng nặng thực tế của Vinatech

kệ để hàng nặng trong kho

Kệ kho

kệ trung tải 01

 

Toàn bộ các mẫu kệ hạng nặng của Vinatech đều được sản xuất với dây chuyền hiện đại, tiên tiến, và cho sản phẩm chất lượng cao. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm kệ của Vinatech, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Liên hệ mua hàng:

  • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
  • Hotline: 0902.100.583
  • Email: info@vinatechjsc.vn
  • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top