Vinatech JSC

Bài viết

Thiết kế vị trí, hướng đặt quầy thu ngân trong cửa hàng, siêu thị

Bàn thu ngân là nơi quan trọng trong mỗi cửa hàng giúp hút tài khí, vận may về cho gia chủ. Việc cửa hàng buôn bán ế ẩm hay đông khách, một phần phụ thuộc vào việc thiết kế quầy thu ngân theo hướng phong thủy. Vậy hướng đặt quầy thu ngân như thế nào mới được coi là đúng phong thủy? Trong bài viết này, Vinatech sẽ gợi ý cho bạn 5 quy tắc phong thủy khi đặt quầy thu ngân giúp bạn thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh.

hướng đặt quầy thu ngân

5 quy tắc phong thủy khi thiết kế quầy thu ngân

1. Hướng đặt quầy thu ngân trong phong thủy thu hút tài vận

Quầy thu ngân là nơi hút tài khí, vận lộc vào cửa hàng giúp cho việc kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió. Bởi vậy, vấn đề phong thủy quầy thu ngân luôn là điều được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Quầy thu ngân nên được bài trí ở phía Bạch Hổ, tức là phía bên phải theo hướng nhìn từ trong nhà ra ngoài. Tuyệt đối không nên đặt ở phía ngược lại, tức phía Thanh Long bởi như vậy sẽ bất lợi cho việc giữ tài lộc của cửa hàng. Nguyên tắc này cũng được đặt ra nhờ vào thói quen bên phải của con người. Hầu hết, sau khi khách đã mua hàng tại cửa hàng thì bên phải là bên thuận lợi nhất để khách thanh toán. 

Ngoài ra, những người am hiểu về phong thủy sẽ chú trọng tới cách thiết kế quầy thu ngân ở vị trí vượng khí. Tùy vào hướng của mỗi ngôi nhà hay tuổi tác của gia chủ mà tình trạng vận khí là khác nhau. 

Theo quan niệm phong thủy, những cửa hàng có quầy thu ngân đặt sai vị trí sẽ dễ bị thất thoát của cải, tiền nong, thậm chí dẫn tới thất bại, làm ăn thua lỗ. Bởi vậy, nếu cửa hàng của bạn đang bài trí sai vị trí đặt quầy thu ngân thì bạn nên nhanh chóng sắp đặt lại để việc kinh doanh gặp suôn sẻ.

>> Mua quầy thu ngân thanh lý ở đâu? Nên hay Không Nên?

>> Không thể rời mắt với 4 mẫu quầy tính tiền mini siêu đẹp

bài trí quầy thu ngân

Quầy thu ngân nên được bài trí ở phía Bạch Hổ

2. Chiều cao của bàn thu ngân

Việc thiết kế quầy thu ngân quá cao hay quá thấp luôn là điều bất lợi đối với cả nhân viên thu ngân và khách hàng. Bàn thu ngân quá cao sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy phong cách làm việc của nhân viên trong cửa hàng thiếu sự gần gũi, cảm giác khó tin tưởng. Ngược lại, nếu bàn thu ngân quá thấp sẽ khiến cho nhân viên thu ngân cảm thấy không an toàn. Một quầy thu ngân có chiều cao phù hợp là khoảng từ 1,1m – 1,3m. Trong dân gian cũng tương truyền rằng, việc lựa chọn những con số lẻ trong kinh doanh sẽ khiến cho công việc phát triển, tài lộc dồi dào. Bởi thế, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chiều cao của quầy thu ngân.

3. Cách bài trí không gian phía sau quầy thu ngân

Nếu không muốn tài lộc, tài khí trong cửa hàng “không cánh mà bay” thì gia chủ không nên thiết kế quầy thu ngân khi ở phía sau là lối đi hay khoảng trống lớn. Tốt hơn hết, quầy thu ngân nên đặt ở nơi có tường hoặc tủ gỗ bao bọc chắc chắn ở phía sau. Nếu sau quầy thu ngân là cửa kính hướng ra ngoài thì gia chủ nên treo rèm cửa thật dày để ngăn cách. Đặc biệt là ở nhà hàng hay quán bar thì nên dùng rèm hoặc tấm trang trí che khuất cửa kính, tránh để nơi thu tiền bị lộ. Như thế, việc tụ tài khí sẽ hiệu quả hơn, hạn chế được việc tiền tài bị tiêu tán và cũng tránh kẻ gian có thể soi mói.

4. Lưu ý khi bài trí và đặt hướng quầy thu ngân 

Cách bố trí quầy thu ngân như thế nào cho hợp lý là điều mà các gia chủ cần chú trọng. Bàn thu ngân nên ưu tiên những vật dụng có kích thước nhỏ gọn, tránh những vật phẩm hay cây cối phong thủy quá lớn làm tốn diện tích không gian và gây bí bách. 

Việc đặt mèo phong thủy tại quầy thu ngân là điều dễ gặp tại nhiều cửa hàng. Tuy nhiên, việc đặt mèo phong thủy lại gây cản trở đường tài khí. Mèo phong thủy tốt cho việc mời chào khách, vì vậy nó nên được đặt ở khu vực cửa ra vào. Thay vào đó, trên quầy thu ngân, gia chủ có thể đặt các vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền, cầu thạch anh,…

Ngoài ra, quầy thu ngân là nơi thường để sổ sách, tiền nong, … nên nơi này cần tránh đặt những vật sinh lửa. Máy tính tiền trên bàn thu ngân cũng nên được đặt ở nơi có tầm nhìn thoáng, giúp cho cả khách hàng và nhân viên tiện theo dõi. 

cách bài trí phía sau bàn thu ngân

Cách bài trí không gian phía sau quầy thu ngân

5. Thiết kế khu vực quầy thu ngân luôn sạch sẽ, thông thoáng

Khu vực quầy thu ngân phải là nơi ưu tiên hàng đầu trong mỗi cửa hàng về độ sạch sẽ và thông thoáng. Nơi đặt bàn thu ngân phải là vị trí sáng và thông thoáng để có thể dễ dàng bao quát toàn bộ cửa hàng. Mọi vật dụng trên bàn thu ngân cần được bài trí gọn gàng, tránh sự bừa bộn khiến cho khách hàng mất thiện cảm khi đến với cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm một bình hoa tươi hay một khay bánh kẹo để tạo thêm sự thân thiện với khách hàng.

Những quy tắc phong thủy khi thiết kế quầy thu ngân, hướng đặt quầy thu ngân trên đây là những điều bạn cần phải nắm rõ nếu bạn có ý định bắt đầu kinh doanh. Với những quy tắc nhỏ này, chỉ cần bạn làm đúng thì việc kinh doanh của bạn sẽ luôn thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió. 

Liên hệ với chúng tôi:

  • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
  • Hotline: 0902.100.583
  • Email: info@vinatechjsc.vn
  • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top