Vinatech JSC

Bài viết

Thiết bị khi mở cửa hàng tạp hóa không thể bỏ qua nếu muốn kinh doanh

Thiết bị khi mở cửa hàng tạp hóa là một phần quan trọng không thể nếu bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Vậy khi mở một cửa hàng tạp hóa các thiết bị nào là cần thiết và nên đầu tư? Hãy cùng Vinatech tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thiết bị khi mở cửa hàng tạp hóa gồm những gì?

Mở một cửa hàng tạp hóa chắc chắn sẽ ngốn của bạn không ít thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên một khi đã quyết định đầu tư cho lĩnh vực này, bạn cần phải chuẩn bị các thiết bị dưới đây:

1. Giá kệ trưng bày hàng hóa

Đối với một cửa hàng tạp hóa hiện đại ngày nay thì việc trưng bày hàng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu trưng bày hàng hợp lý bắt mắt, khả năng khách mua hàng sẽ tăng lên rất nhiều. Để giải quyết vấn đề bày hàng thì kệ bán hàng tạp hóa là sự lựa chọn hàng đầu.
Giá kệ có nhiều loại và kích thước khác nhau giúp bạn lắp ghép dễ dàng đối với từng diện tích khác nhau. Như kệ đôi hay được bày giữa nhà, kệ đơn dùng cho áp tường.

Thiết bị mở cửa hàng tạp hóa

Để việc bán hàng dễ dàng hơn, đừng bao giờ bỏ qua các thiết bị cho cửa hàng tạp hóa

>>>> Mẫu Kệ bày hàng tạp hóa giá rẻ bán chạy nhất 2019

2. Quầy thu ngân

Quầy thu ngân là nơi để khách hàng thanh toán, đổi trả, phản hồi về sản phẩm. Nơi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của mình. Bởi vậy, cách bạn thiết kế khu vực này cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách trong cửa hàng. Bạn nên đầu tư cho thiết bị này có thể dùng kệ gỗ để tiết kiệm, tuy nhiên thời gian sử dụng không được lâu. Nếu có tiền nên đầu tư loại bàn thu ngân siêu thị bằng sắt sơn tĩnh điện mặt bàn inox với độ bền cao. Hiện tại Vinatech đang cung cấp mẫu bàn này với 3 kích thước với chiều dài 1,2m 1,5m và 1,8m cho khách lựa chọn. Những loại bàn thu ngân này sẽ hộ trợ bạn tối đa trong quá trình thanh toán và lưu trữ tiền bạc.

Quầy thu ngân - thiết bị khi mở cửa hàng không thể thiếu

Quầy thu ngân là nơi khách hàng sẽ ghé lại khá lâu nên cần đầu tư thật chất lượng

>> Giải đáp từ A-Z thắc mắc về kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

>> Các mẫu bàn thu ngân đẹp tại Vinatech

3. Hệ thống thanh toán

Kết hợp với bàn thu ngân chính là hệ thống thanh toán gồm có:
+ Máy tính
+ Phần mềm bán hàng
+ Máy in hóa đơn
+ Máy quét mã vạch

Đây là các thiết bị cơ bản cần có của hệ thống thanh toán. Đối với một cửa hàng tạp hóa hiện đại ngày nay thì việc thanh toán cần nhanh chóng và chính xác. Việc sử dụng phần mềm kết hợp với các thiết bị thanh toán giúp quá trình thanh toán nhanh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó việc quản lý thống kê báo cáo sau bán hàng cũng trở nên đơn giản hơn. Đây cũng là biện pháp hạn chế tối đa việc nhầm lần về giá thành dẫn đến việc khách hàng phải khiếu nại.

4. Hệ thống chiếu sáng

Đối với một cửa hàng bất kỳ nào thì hệ thống chiếu sáng luôn đóng vai trò quan trọng. Với một hệ thống chiếu sáng tốt sản phẩm của bạn trông sẽ bắt mắt hơn nhiều, bên cạnh đó khách hàng cũng không muốn bước vào một cửa hàng thiếu sáng, không nhìn rõ sản phẩm đó là điều bất lợi cho bạn. Ngoài trải nghiệm về giá cả, thái độ thì không gian cửa hàng cũng là yếu tố hàng đầu quyết định khách hàng có quay lại hay không. Chính vì thế đừng bao giờ để thiếu ánh sáng trong cửa hàng của mình.

Cửa hàng tạp hóa cần đầu tư thiết bị chiếu sáng tốt

Cửa hàng đầy đủ ánh sáng có tác dụng rất lớn đối với việc thu hút khách hàng

>>>> Cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa hút khách người kinh doanh nên biết

5. Hệ thống an ninh chống trộm

Nếu có điều kiện bạn cũng nên đầu tư cho hệ thống này. Có 2 thiết bị chính là camera và cổng từ chống trộm. Tùy vào diện tích và quy mô cửa hàng mà bạn có thể sử dụng 1 hoặc kết hợp cả 2 thiết bị trên để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tủ khóa cũng là một trong những thiết bị khi mở cửa hàng tạp hóa có khả năng chống trộm hiệu quả. Trên thực tế các mặt hàng bị lấy trộm nhiều nhất tại các cửa hàng tạp hóa là những đồ vật có kích thước và khối lượng nhỏ, dễ dàng giấu vào túi hoặc mang đi. Việc mua tủ khóa sẽ giúp bảo quản các hàng hóa của bạn tốt hơn.

6. Hệ thống chữa cháy

Đây là điều không ai muốn tuy nhiên nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào và tác hại của nó thì ai cũng biết. Với cửa hàng nhỏ có thể trang bị vài bình chữa cháy. Với cửa hàng lớn việc trang bị hệ thống báo cháy cũng cần được cân nhắc. Việc này không những tạo sự tin tưởng và yên tâm cho khách hàng trong quá trình mua sắm mà còn hạn chế tối đa rủi ro của đám cháy gây ra.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy cho cửa hàng tạp hóa

Bất cứ cửa hàng nào cũng cần đầu tư thiết bị chống cháy nổ để đảm bảo an toàn

tu-van-mo-cua-hang

Trên đây là các thiết bị khi mở cửa hàng tạp hóa cần thiết nhất khi bạn có ý định mở một cửa hàng tạp hóa. Nếu trang bị đầy đủ các thiết bị này, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ thu hút hơn rất nhiều. Tùy vào quy mô và diện tích mà bạn có thể thêm hoặc bớt các thiết bị. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Nếu cần tư vấn thêm xin liên hệ:

  • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
  • Hotline: 0902.100.583
  • Email: info@vinatechjsc.vn
  • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top