Vinatech JSC

Bài viết

Pallet sắt mạ kẽm giá bao nhiêu và cách bảo quản

Pallet sắt là loại vật tư được sử dụng chủ yếu trong các kho chứa hàng hóa, chúng đảm nhiệm vai trò làm vật giá đỡ để bảo quản hàng hóa khi xếp chồng lên nhau trên kệ pallet trong kho.

1. Pallet sắt là gì? Pallet sắt giá bao nhiêu tiền?

1.1 Pallet sắt là gì?

Pallet là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Pallet có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải (unit load) cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả“. Trích nguồn vi.wikipedia.org.

Khi sử dụng pallet sẽ giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa bằng xe nâng được thuận tiện và nhanh chóng. Chúng ta chỉ cần phân loại từng lô hàng và chất chúng chung trên một pallet, khi chuyển hàng chỉ cần dùng xe nâng di chuyển toàn bộ pallet không cần phải di chuyển từng hàng hóa, nhờ vậy mà mỗi lần vận chuyển sẽ được nhiều hơn, ít tốn nhiều công sức của người lao động.

Hiện nay, pallet được chế tạo từ rất nhiều chất liệu khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại pallet cho phù hợp.

bảo quản pallet sắt

Với pallet gỗ, thường dùng cho 1 lần sử dụng vì tuổi thọ của chúng rất thấp. Vì thế, để tăng thời gian sử dụng của các pallet lên người ta đã chế tạo pallet sắt, pallet thép… vốn là những vật liệu chắc chắn và có thể chịu được trọng tải lớn.

Đặc biệt, với các loại pallet sắt bên ngoài còn được phủ một lớp sơn tĩnh điện để tránh tình trạng ăn mòn kim loại, tác động của môi trường làm oxi hóa để làm tăng tuổi thọ sử dụng, giúp người dùng có thể tái sử dụng nhiều lần.

Pallet sắt mạ kẽm hay pallet thép với ưu điểm bền bỉ, khi được nhúng nóng đảm bảo không hoen rỉ trong môi trường đặc biệt độ ẩm cao như ở Việt Nam.

1.2 Pallet sắt giá bao nhiêu tiền?

Khác với pallet nhựa, pallet sắt thường không có kích thước tiêu chuẩn mà được thiết kế với kích thước phù hợp với nhu cầu, mục đích để hàng của doanh nghiệp. Do đó giá pallet sắt cũng rất khó để niêm yết. Để có báo giá chính xác nhất, bạn cần liên hệ với nhà sản xuất, cung cấp pallet sắt rồi cho họ kích thước pallet theo yêu cầu để hàng để họ báo giá. Bạn có thể tham khảo nhiều nhà cung cấp khác nhau để so sánh cả về giá và chất lượng để lựa chọn được nhà cung cấp có giá tốt nhất so với chất lượng.

2. Những yêu cầu trong việc bảo quản pallet sắt

Để lựa chọn loại pallet sử dụng thích hợp cho kho hàng của mình, chúng ta cần phải lưu ý về những yêu cầu cơ bản trong việc bảo quản pallet sắt để có thể tận dụng được chúng lâu dài và tránh hư hỏng trong quá trình sử dụng.

pallet sắt mạ kẽm

2.1 Yêu cầu về độ ma sát

Để tránh tình trạng khi nâng hàng hóa bằng xe nâng pallet bị trượt, rơi ra khỏi càng xe chúng ta cần phải thường xuyên theo dõi hệ số kiểm soát ma sát của các pallet sắt để thay thế các pallet mới khi cần thiết cho kệ sắt.

2.2 Độ bền cứng và vững chắc

Với pallet sắt, nhờ chất liệu cấu tạo được làm từ sắt nên độ bền cứng và vững chắc của chúng khá cao, chúng có thể được sử dụng trong khoảng thời gian khá lâu. Do đó pallet sắt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, họ có thể tái sử dụng chúng nhiều lần và nhờ đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong việc lưu kho.

2.3 Trọng tải hàng hóa

Mỗi loại pallet đều có sức chịu những tải trọng hàng hóa khác nhau, pallet sắt là loại pallet chịu được tải trọng nặng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải lưu ý tránh để hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép. Nếu như phải thường xuyên chịu những tải trọng vượt mức cho phép sẽ làm biến dạng và làm rút ngắn tuổi thọ sử dụng của các pallet sắt.

kệ selective

Kệ Selective để pallet

ke-di-dong-mobile-rack4

Kệ di động để pallet

nguyên tắc kệ con lăn

Kệ con lăn để pallet

Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech Việt Nam chuyên cung cấp các loại kệ pallet cho các siêu thị, doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mua giá kệ để pallet của Vinatech vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất hoặc xem trực tiếp sản phẩm theo hotline: 086.758.9999

Nhận báo giá

Liên hệ mua hàng: 

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

086.758.9999