Nhà sản xuất kệ siêu thị, kệ kho hàng

Bài viết

Những điều mà người bắt đầu kinh doanh cần biết khi chọn địa điểm mở siêu thị

Địa điểm kinh doanh và nguồn hàng là hai yếu tố sống còn của kinh doanh bán lẻ. Đối với siêu thị hay cửa hàng tạp hóa thì địa điểm kinh doanh còn quan trọng hơn thế nữa.

Thực tế cho thấy rất nhiều chủ cửa hàng nhập được nguồn hàng rẻ, giá cả phải chăng nhưng gặp sai lầm trong chọn địa điểm dẫn đến thất bại trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, rất nhiều siêu thị, cửa hàng rơi vào tình trạng ” khai trương- đóng cửa”, cửa hàng rất đẹp, đa dạng mặt hàng nhưng vắng vẻ không ai mua, do không có kế hoạch cụ thể trong việc lựa chọn địa điểm bán hàng.

Vinatech xin đưa ra cho các bạn những điều mà mọi người bắt đầu kinh doanh cần lưu ý khi chọn địa điểm mở siêu thị, cửa hàng:

1. Khảo sát địa điểm là khâu đầu tiên và quan trọng nhất

Có 3 yếu tố cần được tính đến trong khảo sát trước khi mở cửa hàng bao gồm:
– Mật độ dân cư khu vực đóng
– Trình độ dân trí, mức sống trung bình của người dân
– Sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh, mức giá mà họ đang bán.
Nắm rõ được 3 yếu tố này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về thị trường khu vực đó và đưa ra được quyết định hợp lý: Nên hay không nên mở cửa hàng tại đây.

2. Những nơi cần tránh, càng xa càng tốt!

Có 2 nơi mà những chủ cửa hàng tạp hóa “lo sợ” nhất, đó là chợ truyền thống và siêu thị. Nhiều người dân vẫn còn thói quen đi chợ truyền thống vì sự tiện lợi mà nó mang lại. Mặt khác, siêu thị là nơi mà khách hàng có thể tìm thấy mọi thứ họ cần, sự đa dạng các mặt hàng là điều mà cửa hàng tạp hóa không thể cạnh tranh được so với siêu thị.
Bạn hãy tìm một nơi có dân cư đông đúc, mức sống tương đối cao và cách xa các siêu thị lớn, đó chính là địa điểm “vàng” để bạn đặt cửa hàng tạp hóa của mình.

3. Nhắm mục tiêu đến dân số trẻ

Điều này rất dễ hiểu nếu bạn nghiên cứu thói quen mua sắm của khách hàng. Những người trẻ thường có cuộc sống bận rộn, ít thời gian, nên cửa hàng tạp hóa sẽ là ưu tiên hàng đầu của họ khi muốn mua hàng (do chợ truyền thống chỉ mở buối sớm hoặc cuối chiều, việc đi siêu thị lại quá mất thời gian)
Các khu đô thị mới, hoặc những nơi tập trung nhiều văn phòng công ty, trường đại học… là những địa điểm lý tưởng nếu bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa và hướng đến tầng lớp dân số trẻ này.

4. Lưu ý về diện tích cửa hàng

Một cửa hàng tạp hóa cần không quá lớn để giống như siêu thị, nhưng cũng không được quá nhỏ để bị lọt hỏn giữa các cửa hàng xung quanh. Bạn cần có một diện tích đủ để trưng bày hàng hóa và thuận tiện cho khách hàng đi lại để chọn sản phẩm. Thực tế cho thấy nhưng ngôi nhà ống với kích thước khoảng 4×15 met tỏ ra rất phù hợp để thuê làm cửa hàng tạp hóa.

muon_biet_dia_diem_kinh_doanh_quan_trong_nhu_the_nao_hay_mo_cua_hang_tap_hoa_3

5. Chỗ để xe, tưởng không quan trọng mà quan trọng không tưởng

Hãy đảm bảo rằng cửa hàng bạn có một mặt tiền thông thoáng, dễ tiếp cận và có đủ không gian cho việc để khoảng 10 chiếc xe máy. Chỉ khi khách hàng yên tâm với chiếc xe của mình thì họ mới thoải mái vào trong cửa hàng bạn để mua sắm được.

Thiết kế cửa hàng là nhiệm vụ tiếp theo các bạn cần làm khi đã có mặt bằng và vốn, các bạn có biết hiện nay mẫu giá kệ nào phổ biến và đang được sử dụng nhiều tại các siêu thị, cửa hàng không? Vinatech xin giới thiệu 2 mẫu giá kệ do Vinatech sản xuất đang được rất nhiều khách hàng hỏi mua:

Kệ siêu thị đơn:

Kệ đơn dùng trong siêu thị thường là kệ áp tường hoặc kệ đầu dãy hoặc trong các cửa hàng có không gian hẹp. Giá bày hàng được thiết kế với một số kích thước chuẩn phổ biến như dưới đây:

* Chiều cao: 1,2m, 1,5m, 1,8m, 2m, 2,2m, trong đó 2 loại phổ biến là 1,5m và 1,8m.

* Chiều dài mâm tầng bày hàng: 70cm, 90cm, 1,2m.

* Số tầng mâm: 4-5 tầng mâm.

Xem chi tiết sản phẩm vui lòng truy cập: http://vinatech.net.vn/ke-don-sieu-thi

Kệ siêu thị đôi

Kệ đôi dùng trong siêu thị là loại kệ kép, tương tự chức năng của hai kệ đơn áp lưng vào nhau. Kệ đôi thường được đặt ở giữa các lối đi để bày hàng hai bên rất thuận tiện và có các kích thước chuẩn như:

* Chiều cao: 120cm, 150cm, 180cm, trong đó phổ biến là 150cm và 180cm.

* Chiều dài mân tầng bày hàng: 70cm, 90cm, 1,2m

* Số tầng mâm: 8 – 10 tầng mâm, mỗi mặt 4 – 5 tầng mâm

Xem chi tiết sản phẩm vui lòng truy cập: http://vinatech.net.vn/ke-doi-sieu-thi

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm các bạn vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech

VPGD Miền Bắc: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

VPGD Miền Trung: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng

VPGD Miền Nam: 85 Lê Văn Khương , Phường Đông Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0982.853.331 – 0918.648.868

Email: info.vinatech@gmail.com – Websitehttps://vinatechjsc.vn

2 bình luận :

  1. […] Xem thêm bài https://vinatechjsc.vn/nhung-dieu-ma-moi-nguoi-bat-dau-kinh-doanh-can-biet-khi-chon-dia-diem-mo-sieu… […]

    Viết bình luận của bạn:
  2. […] Xem thêm bài https://vinatechjsc.vn/nhung-dieu-ma-moi-nguoi-bat-dau-kinh-doanh-can-biet-khi-chon-dia-diem-mo-sieu… […]

    Viết bình luận của bạn:

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

0982.853.331
11 Duy Tân - HN