Vinatech JSC

Bài viết

Nguyên tắc trong thiết kế gian hàng tạp hóa, siêu thị mới nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế gian hàng, kệ để hàng siêu thị, tạp hóa. VinatechJSC đã tư vấn, thiết kế gian hàng siêu thị thành công cho nhiều siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Vậy đâu là nguyên tắc trong bố trí, thiết kế không gian này? Sau đây VinatechJSC sẽ chia sẻ những nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn hoàn thiện mô hình kinh doanh tạp hóa, siêu thị của mình.

thiết kế gian hàng

Nắm được nguyên tắc trong thiết kế gian hàng tạp hóa, siêu thị sẽ giúp setup thuận lợi hơn

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế gian hàng tạp hóa, siêu thị

1. Tối đa hóa sản phẩm liên quan

Người mua sắm khi đến siêu thị thường đi dạo qua lối đi để tìm kiếm mặt hàng cần mua, và họ thường không muốn phải kéo dài thời gian để xác định vị trí các mặt hàng, loại sản phẩm đó. Vì thế nguyên tắc chính trong thiết kế gian hàng siêu thị là bố trí sản phẩm, tối đa hóa những sản phẩm có sự liên quan trên kệ chứa hàng.

sắp xếp hàng hóa

Hãy trưng bày tối đa những hàng hóa có sự liên quan trên giá kệ

2. Bố trí các gian hàng theo khu vực

Cách mở siêu thị mini là sản phẩm phải được bố trí theo từng khu vực trên giá kệ siêu thị, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm cần mua và di chuyển một cách thuận tiện. Ví dụ, xếp gian hàng gia dụng, đồ dùng sinh hoạt gia đình ở gần nhau để khách hàng dễ tìm kiếm.

thiết kế gian hàng tạp hóa

Những gian hàng có sự liên quan ở gần nhau

Một dãy các sản phẩm cùng loại được gọi là dòng chảy sản phẩm. Dòng chảy của các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để khuyến khích người mua chọn nhiều hơn những gì họ mong muốn vậy việc bố trí dòng chảy đặc biệt này thường đem lại hiệu quả cao. Không gian của các gian hàng phải được tận dụng một cách tối đa nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng giữa các lối đi.

>> Hướng dẫn: Cách sắp xếp, trưng bày gian hàng tạp hóa giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

3. Thiết kế vị trí giá kệ trưng bày

Theo nghiên cứu, đôi mắt của chúng ta thường giữ nhìn dài dọc theo các sản phẩm bên phải. Do đó các nhà sản xuất của những sản phẩm, thương hiệu có tên tuổi phải trả chi phí lớn cho các hàng hóa của họ đặt trên giá bày hàng ngang tầm nhìn của người mua. Khi đó, khả năng mà nhiều khách hàng thích mua những gì mà họ có thể dễ dàng nhìn thấy khi họ đang dạo quanh các lối đi cao hơn khả năng mà các mặt hàng bạn phải dừng lại tìm kiếm. Vậy các bạn nên bố trí giá kệ trưng bày tại các lối di chuyển sao cho khách hàng dễ dàng quan sát nhằm tối đa kích thích nhu cầu mua sắm khi đi qua.

vị trí giá kệ

Thiết kế vị trí giá kệ trong gian bày hàng

VinatechJSC là một trong những đơn vị sản xuất giá kệ kiêm setup siêu thị hàng đầu hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, chúng tôi vẫn không ngừng cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm để mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tay người dùng.

tu-van-mo-sieu-thi

Cũng chính bởi những nỗ lực như vậy mà kệ sắt Vinatech luôn được khách hàng đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn khi muốn setup giá kệ cho cửa hàng, siêu thị của mình.

>> Tham khảo:

+ Những bản vẽ thiết kế siêu thị mini 3D đẹp nhất

+ 100+ Hình ảnh, Mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp nhất

Liên hệ tư vấn thiết kế gian hàng tại:

 • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
 • Hotline: 0902.100.583
 • Email: info@vinatechjsc.vn
 • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

2 bình luận :

 1. hoàng vương 18/03/2019 lúc 08:35

  tư vấn thiết kế kệ và mua kê trưng bày sảm phẩm diện tích 80m2 thanks

  Viết bình luận của bạn:
  1. Nguyen Linh 30/07/2019 lúc 16:08

   Chào bạn Vương! Bạn vui lòng để lại số điện thoại để nhận hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé!

   Viết bình luận của bạn:

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

086.758.9999