Vinatech JSC

Bài viết

Nguyên tắc trong thiết kế gian hàng tạp hóa, siêu thị mới nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế gian hàng, quầy hàng siêu thị, tạp hóa. VinatechJSC đã tư vấn, thiết kế gian hàng siêu thị thành công cho nhiều siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Vậy đâu là nguyên tắc trong bố trí, thiết kế không gian này? Sau đây Vinatech sẽ chia sẻ những nguyên tắc cơ bản nhất giúp bạn hoàn thiện mô hình kinh doanh tạp hóa, siêu thị của mình.

thiết kế gian hàng

Nắm được nguyên tắc trong thiết kế gian hàng tạp hóa, siêu thị sẽ giúp setup thuận lợi hơn

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế gian hàng tạp hóa, siêu thị

1. Tối đa hóa sản phẩm liên quan

Người mua sắm khi đến siêu thị thường đi dạo qua lối đi để tìm kiếm mặt hàng cần mua, và họ thường không muốn phải kéo dài thời gian để xác định vị trí các mặt hàng, loại sản phẩm đó. Vì thế nguyên tắc chính trong thiết kế gian hàng siêu thị là bố trí sản phẩm, tối đa hóa những sản phẩm có sự liên quan trên giá bày hàng.

sắp xếp hàng hóa

Hãy trưng bày tối đa những hàng hóa có sự liên quan trên giá kệ

2. Bố trí các gian hàng theo khu vực

Sản phẩm phải được bố trí theo từng khu vực, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm cần mua và di chuyển một cách thuận tiện. Ví dụ, xếp gian hàng gia dụng, đồ dùng sinh hoạt gia đình ở gần nhau để khách hàng dễ tìm kiếm.

thiết kế gian hàng tạp hóa

Những gian hàng có sự liên quan ở gần nhau

Một dãy các sản phẩm cùng loại được gọi là dòng chảy sản phẩm. Dòng chảy của các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để khuyến khích người mua chọn nhiều hơn những gì họ mong muốn vậy việc bố trí dòng chảy đặc biệt này thường đem lại hiệu quả cao. Không gian của các gian hàng phải được tận dụng một cách tối đa nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng giữa các lối đi.

>> Hướng dẫn: Cách sắp xếp, trưng bày gian hàng tạp hóa giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

3. Thiết kế vị trí giá kệ trưng bày

Theo nghiên cứu, đôi mắt của chúng ta thường giữ nhìn dài dọc theo các sản phẩm bên phải. Do đó các nhà sản xuất của những sản phẩm, thương hiệu có tên tuổi phải trả chi phí lớn cho các hàng hóa của họ đặt trên giá kệ ngang tầm nhìn của người mua. Khi đó, khả năng mà nhiều khách hàng thích mua những gì mà họ có thể dễ dàng nhìn thấy khi họ đang dạo quanh các lối đi cao hơn khả năng mà các mặt hàng bạn phải dừng lại tìm kiếm. Vậy các bạn nên bố trí giá kệ siêu thị tại các lối di chuyển sao cho khách hàng dễ dàng quan sát nhằm tối đa kích thích nhu cầu mua sắm khi đi qua các giá kệ trưng bày sản phẩm.

vị trí giá kệ

Thiết kế vị trí giá kệ trong gian bày hàng

VinatechJSC là một trong những đơn vị sản xuất kiêm phân phối kệ để hàng giá rẻkệ bày hàng tạp hóa, setup siêu thị hàng đầu Việt Nam. Những năm qua nhận biết được nhu cầu của thị trường, cũng như để đáp ứng được các tiêu chí của các doanh nghiệp kinh doanh siêu thị, Vinatech đã nhập khẩu các trang thiết bị công nghệ mới nhằm đầy mạnh sản xuất và cho ra những sản phẩm kệ siêu thị chất lượng ngày càng tốt hơn, giá thành rẻ hơn, mẫu mã, chủng loại đa dạng tiện cho khách hàng lựa chọn những sản phẩm mà mình ưng ý nhất.

tu-van-mo-sieu-thi

>> Những bản vẽ thiết kế siêu thị mini 3D đẹp nhất

Cũng chính bởi những lỗ lực và cố gắng, sản phẩm kệ sắt Vinatech của chúng tôi đã được thị trường và người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, cũng như giá thành. Những gian hàng do chúng tôi thiết kế luôn đạt được tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp và làm hài lòng mọi khách hàng!

Liên hệ tư vấn thiết kế gian hàng tại:

 • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
 • Hotline: 0902.100.583
 • Email: info@vinatechjsc.vn
 • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

2 bình luận :

 1. hoàng vương 18/03/2019 lúc 08:35

  tư vấn thiết kế kệ và mua kê trưng bày sảm phẩm diện tích 80m2 thanks

  Viết bình luận của bạn:
  1. Nguyen Linh 30/07/2019 lúc 16:08

   Chào bạn Vương! Bạn vui lòng để lại số điện thoại để nhận hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé!

   Viết bình luận của bạn:

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

086.758.9999