Vinatech JSC

Bài viết

Nên kinh doanh gì tại nhà không lỗi thời, tỷ lệ thành công cao?

Muốn kinh doanh tại nhà hiện nay đang là xu hướng Hot, gần như là trào lưu buôn bán được rất nhiều người áp dụng và muốn thử sức mình để kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính. Tuy nhiên, bạn nên kinh doanh gì tại nhà với số vốn ít mà mang lại thu nhập tốt?

1. Kinh doanh ít vốn tại nhà đang là xu hướng Hot

Với thời đại 4.0 hiện nay, việc kinh doanh tại nhà đã trở nên dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực để bạn kinh doanh, hãy lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với mình nhất để kinh doanh hiệu quả. 

Không phủ nhận việc kinh doanh ít vốn tại nhà đã giúp rất nhiều người kiếm thêm nguồn thu nhập lớn, có thể còn hơn cả công việc chính. Hiện nay, xu hướng này đang ngày một lan rộng và sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2020. Đã có rất nhiều người thành công từ mô hình kinh doanh tại nhà chỉ thông qua việc bán hàng online hoặc mở cửa hàng nhỏ tại nhà. 

nên kinh doanh gì tại nhà

Vậy nên buôn bán gì tại nhà? Các lĩnh vực bạn có thể tham khảo để kinh doanh tại nhà mà số vốn không quá lớn như: Mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn, thực phẩm bổ sung sức khỏe,… Đây là những sản phẩm bán chạy trong mọi thời điểm, mọi giai đoạn và được dự đoán vẫn là xu hướng Hot trong những năm tới và các năm sau này. Chính vì sức hút thu nhập của việc kinh doanh tại nhà nên rất nhiều người ham và thử sức. Còn bạn? Bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị cho kế hoạch kiếm thêm thu nhập từ việc kinh doanh này chưa?

2. Nên bán gì tại nhà? Gợi ý 5 ý tưởng kinh doanh tại nhà dễ hồi vốn

Thực tế, nhiều người muốn kinh doanh nhưng nên kinh doanh gì tại nhà lại là vấn đề cần phải tính toán kỹ để phù hợp với bản thân về mọi mặt như: Vốn, sự yêu thích và phù hợp với đa số nhu cầu của khách hàng. Phần này của bài viết sẽ là những gợi ý những sản phẩm, dịch vụ bạn có thể kinh doanh tại nhà:

2.1 Kinh doanh thời trang

Nhu cầu mua sắm của con người trong lĩnh vực này là không có điểm dừng và giới hạn, dù là nam hay nữ. Theo khảo sát cho biết, trung bình hằng tháng, mỗi người đều chi ít nhất khoảng 1 triệu đồng vào việc mua sắm cho mặt hàng thời trang như: quần áo, giày dép, túi xách,… Do đó, nếu bạn lựa chọn kinh doanh một trong những sản phẩm thuộc lĩnh vực này thì đừng lo là không có khách hàng để bán. 

kinh doanh thời trang

Tuy nhiên, bạn hãy chịu khó tham khảo và bắt kịp xu hướng để có thể cập nhật những sản phẩm mới, Hot để tạo sự kích thích mua sắm của khách hàng. 

>>>> Vinatech cung cấp các loại kệ thời trang trên khắp cả nước

2.2 Buôn bán mỹ phẩm

Việc làm đẹp không dừng lại ở phụ nữ, hiện nay bất kể giới tính nào cũng có nhu cầu làm đẹp cho bản thân vì vậy bạn có thể cung cấp các loại mỹ phẩm như: các loại kem trắng da, sữa tắm trắng, kem trị nám, trị mụn,…

Đối với mỹ phẩm, bạn nhất định phải lựa chọn buôn bán những dòng sản phẩm uy tín, chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuyệt đối không bán những loại hàng trôi nổi vì lợi nhuận mà ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

2.3 Thực phẩm và đồ ăn thức uống

Đây là lĩnh vực chưa bao giờ hết Hot, việc kinh doanh thực phẩm sạch như rau quả, thịt, cá tươi, thực phẩm organic đang là xu hướng đã bùng nổ từ nhiều năm trước, được dự đoán vẫn tiếp trong năm 2010 và những năm tiếp theo. Bạn cũng có thể kinh doanh các thực phẩm, bữa ăn giảm cân an toàn. Hoặc kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn, thức uống online, ship hàng tận nơi,…

>>>> Tư vấn các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch >>> XEM NGAY

 

kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch

2.4 Laptop, Smartphone

Nếu bạn có số vốn kha khá và am hiểu về công nghệ, bạn có thể kinh doanh các sản phẩm như: Laptop, Smartphone (điện thoại thông minh). Đây là lĩnh vực bạn có thể kinh doanh và chắc chắn đây không phải là sản phẩm tồi không sợ không kiếm được tiền.

Ngoài ra, bạn có thể bán thêm các phụ kiện điện thoại, máy tính,… Các mặt hàng phụ kiện bạn có thể kinh doanh như: ốp lưng, bao da, dán màn hình, thẻ nhớ, USB, bàn phím, pin sạc dự phòng… Đây đều là những phụ kiện điện thoại, công nghệ dễ bán và đem lại lợi nhuận siêu khủng.

2.5 Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà

Ưu thế đầu tiên khi mở cửa hàng tạp hóa tại nhà là bạn có lợi thế cạnh tranh về mặt bằng. Nếu nhà bạn ở gần khu dân cư, gần chơ nơi có đông người qua lợi thì còn gì tuyệt vời hơn. Việc bạn cần làm tiếp theo là lên thiết kế, setup cụ thể cho cửa hàng tạp hóa trên diện tích mặt bằng nhà mình như sắp xếp các thiết bị giá kệ trưng bày, kệ thu ngân, tủ lạnh,… ở những vị trí nào là phù hợp, trang trí cửa hàng ra sao. Sau đó sẽ là bước tìm nguồn hàng và lên kế hoạch kinh doanh cụ thể trong từng giai đoạn.

mở cửa hàng tạp hóa tại nhà

Những mặt hàng tạp hóa chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu trong đời sống nên lượng tiêu thụ khá đều và lớn. Hơn nữa, bạn có lợi thế không phải thuê mặt bằng kinh doanh nên đây thực sự là một gợi ý đáng để bạn tìm hiểu.

>>>> Lãi suất từ bán hàng tạp hóa mang lại có cao không?

3. Muốn kinh doanh tại nhà nên đọc những kinh nghiệm này

Việc kinh doanh tại nhà là công việc có thêm thu nhập, rất tiềm năng nhưng không phải 100 người kinh doanh thì cả 100 người thành công, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro, bạn nên tham khảo có kế hoạch kinh doanh thành công cho mình.

3.1 Chọn ý tưởng kinh phù hợp với bản thân

Hãy chọn cho mình ý tưởng kinh doanh gì tại nhà phù hợp. Nó có thể là sản phẩm hoặc dịch vụ thỏa  mãn nhu cầu khách hàng trong thời gian sắp tới. 

  • Hãy chắc chắn rằng ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ khả dụng, có tiềm năng khi phát triển thực tế.
  • Cân nhắc kinh nghiệm, khả năng và hiểu biết bạn khi chọn ý tưởng. Kết hợp với tìm hiểu thêm nhu cầu thị trường để phát triển.
  • Bạn đã có kinh nghiệm ở một ngành nghề nào đó, hãy tận dụng kinh nghiệm của mình để thu hút khách hàng.

3.2 Có kế hoạch kinh doanh chi tiết

Tất nhiên, bạn sẽ phải lập một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, Các yếu tố cần thiết khi lập bản kế hoạch kinh doanh là:

  • Ai là khách hàng tiềm năng? Sở thích là gì? Có như vậy bạn mới xây dựng được chiến lược tiếp thị và bán hàng phù hợp.
  • Đánh giá thực tế chất lượng sản phẩm của bạn so với mặt bằng thị trường như thế nào? Mức giá đã phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng chưa?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Tìm hiểu và làm một bản phân tích cạnh tranh để nhận diện được đối thủ của mình như thế nào?

3.3 Tính đến kế hoạch tiếp thị và phân phối

Bán hàng, tất nhiên phải vạch được kế hoạch tiếp thị để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến. Cần có phương pháp để quảng bá sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng. 

  • Nếu bạn dự định quảng cáo theo định kỳ, bạn cần bản sao hoặc hình ảnh sản phẩm ít nhất hai tháng trước khi công bố chính thức.
  • Nếu bạn mở cửa hàng truyền thống, nên tập trung bán những đơn hàng đặt trước và sắp xếp gian hàng. Nếu bạn bán trực tuyến, hãy chuẩn bị xây dựng trang bán hàng online.
  • Nếu bạn là nhà cung cấp một dịch vụ, hãy quảng cáo ở các tạp chí chuyên ngành, báo chí,…

3.4  Nếu vốn ít hãy tập trung vào bán hàng Online

Muốn kinh doanh ít vốn tại nhà thì bạn nên lựa chọn kinh doanh online là cách dễ nhất để bắt đầu và tất nhiên sẽ tốn ít vốn hơn so với một cửa hàng truyền thống. Hãy dành thời gian để phát triển trên mạng xã hội. Sử dụng Facebook, Google+ và Twitter, và bất kì mạng xã hội nào khác để xây dựng sự thích thú và quảng bá sản phẩm tới khách hàng.

Với tất cả thông tin của bài viết này bạn đã biết nên kinh doanh gì tại nhà chưa? Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để kinh doanh tại nhà hiệu quả và thành công.

Share nếu bạn thấy hữu ích

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top