Vinatech JSC

Bài viết

Mua kệ kho sơn tĩnh điện tại Vinatech có những lợi ích gì?

Khi quý khách hàng có nhu cầu mua kệ kho sơn tĩnh điện thì thường được các công ty bán giá kệ tư vấn là sản phẩm của họ được sơn tĩnh điện, vậy kệ sắt được sơn tĩnh điện thì có lợi ích gì hơn so với phương pháp sơn bình thường? Bài viết này, Vinatech xin gửi tới các bạn những lợi ích cũng như những tính năng ưu việt của các loại kệ sắt được sơn tĩnh điện của ngành cơ khí nói chung và của Vinatech nói riêng.

1. Đặc điểm của kệ sắt phun sơn tĩnh điện

– Tuổi thọ sản phẩm lâu dài.

– Độ bóng cao.

– Không bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.

– Màu sắc phong phú và có độ chính xác.

kệ kho sơn tĩnh điện cho kho

2. Công nghệ sơn tĩnh điện mang lại rất nhiều lợi ích

Về kinh tế:

 • Tiết kiệm được chi phí phun sơn. Do hầu hết 100 % sơn được sử dụng triệt để trong quá phun sơn. Nếu trong quá trình có dư bột sơn ra cũng sẽ được thu hồi và sử dụng lại.
 • Không cần sơn lót.
 • Làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu.
 • Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm.

Về đặc tính sử dụng:

 • Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng. Tức là trong quá trình sơn sẽ được dùng hệ thống phun sơn bằng súng tự động.
 • Dễ dàng vệ sinh khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.

Về chất lượng:

 • Tuổi thọ thành phẩm lâu dài.
 • Độ bóng cao.
 • Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.
 • Màu sắc phong phú và có độ chính xác …

>>> So sánh kệ được sơn tĩnh điện và sơn thường có gì khác nhau?

3. Vậy quy trình sơn tĩnh điện gồm có mấy bước?

Để có được một sản phẩm chất lượng, có thời gian sử dụng lâu năm thì mỗi sản phẩm giá kệ kho của Vinatech đều trải qua 4 bước xử lý và phun sơn, bao gồm:

quy trình sơn tĩnh điện kệ kho vinatech

Bước 1 : Pre-treatment (Xử lý bề mặt):

Trước khi tiến hành phun sơn tĩnh điện, các sản phẩm kệ chứa hàng bắt buộc phải được xử lý bề mặt. Bởi quá trình gia công cơ khí trước đó đã làm cho sản phẩm bị dính các loại dầu mỡ công nghiệp, nên nếu chúng ta bỏ qua giai đoạn này thì màu sắc sắc được  phun sơn lên sẽ không được chuẩn. Ngoài ra, các nguyên liệu để sản xuất kệ là sắt nên chúng ta nhất định phải loại bỏ dầu nhớt để tránh sắt thép bị gỉ sét.

>> Xem chi tiết hơn: Quy trình sơn tĩnh điện và những ưu điểm của vượt trội

xử lý bề mặt sản phẩm

Thực hiện bước này chúng tôi dùng các chất hóa học trong bể hóa chất để xử lý bề mặt. Những thành phần hóa học bao gồm: loại hóa chất dùng để tẩy dầu mỡ,  các loại hóa chất axit tẩy rỉ sét như HCl  hay H2SO4, chất định hình bề mặt, bể chứa các loại photphas hóa bề mặt.

Bước 2 : Drying (làm khô):

Sau khi đã được xử lý bề mặt, kệ chứa hàng trong kho sẽ được làm khô. Mục đích của bước này là làm khô hơi nước dính trên bề mặt để đưa vào sơn.

Các cây sắt thép sẽ được treo ở trên và đẩy vào lò sấy với nhiệt độ của lò bằng nhiệt độ của các loại biếp hồng ngoại.

Bước 3 : Phun Sơn (Spray Painting):

dây chuyền sơn tĩnh điện

Tiếp đến sản phẩm sẽ được đưa trực tiếp vào buồng phun và thu hồi sơn. Công nghệ sơn tĩnh điện sử dụng loại sơn bột, không phải dạng sơn nước thông thường, vì vậy đặc tính của chúng là bám dính nhờ lực tĩnh điện. Chúng đặc biệt có chức năng tự thu hồi sơn phun và trộn thêm vào sơn phun mới để tái sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bước 4: Sấy (Paint Baking):

Đây là bước cuối cùng của công đoạn sơn tĩnh điện, nhiệt độ chuẩn của lò sấy là từ 1800 độ C đến 2000 độ C. Thời gian sấy phải đảm bảo từ 10 đến 15 phút để định hình màu sơn lại trên sản phẩm.

>>> Tham khảo: Báo giá gia công sơn tĩnh điện cho sản phẩm

Trên đây là các bước sơn tĩnh điện sản phẩm giá kệ chứa hàng mà Vinatech áp dụng cho sản phẩm của mình. Được sản xuất từ dây chuyền máy móc hiện đại nhất được nhập khẩu từ Nhật Bản và các nước Châu Âu, nguyên liệu được nhập trực tiếp từ sắt thép Hòa Phát nên các sản phẩm kệ kho của chúng tôi luôn có chất lượng tốt nhất, có thời gian sử dụng lâu nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu mua kệ kho chứa hàng vui lòng liên hệ Vinatech để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

nhận báo giá kệ siêu thị vinatech 01

Liên hệ mua hàng: 

 • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
 • Hotline: 0902100583
 • Email: info@vinatechjsc.vn
 • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top
0902.100.583