Vinatech JSC

Bài viết

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị mini hàng Thái Lan từ A tới Z

Mở siêu thị mini hàng Thái Lan tại Việt Nam đang là xu hướng kinh doanh của nhiều đơn vị, cá nhân hiện nay. Vậy mở siêu thị chuyên cung cấp các mặt hàng tiêu dùng Thái thì cần chuẩn bị những gì, setup cửa hàng thế nào? Tất cả những băn khoăn sẽ được hỗ trợ tư vấn chi tiết bởi Vinatech trong bài viết dưới đây.

1. Cơ hội doanh thu từ mô hình siêu thị hàng Thái Lan 

Hiện nay tại Việt Nam, kinh doanh các mặt hàng nhập khẩu Thái Lan đang là xu hướng được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn quốc. Nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini đã được mở ra và chuyên cung cấp các mặt hàng Thái như: Kẹo bánh, nước giặt, các loại đồ dùng gia dụng, hàng tiêu dùng,… Có cửa hàng vừa kinh doanh hàng Việt Nam vừa kết hợp cung cấp thêm cả hàng Thái. 

Lý do nhiều cửa hàng, siêu thị chuyên cung cấp hàng Thái là do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng tăng cao. Nhiều khách hàng cho biết, không muốn dùng hàng Trung Quốc chỉ thích dùng hàng Việt Nam chất lượng cao hoặc hàng Thái, hàng Nhật, Đức,… Hàng Trung Quốc nhiều mặt hàng giá rẻ nhưng chất lượng không tốt, chưa nói đến các loại hàng nhái, hàng giả tràn lan. Theo đó, người tiêu dùng cũng đã chuyển hướng lựa chọn hàng Thái, chất lượng ổn mà giá cả lại phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của đại đa số khách hàng Việt Nam.

mở siêu thị mini hàng thái

Hiện nay, kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng Thái Lan đang là lựa chọn phù hợp, người kinh doanh sẽ có cơ hội thành công và tăng doanh thu, tăng lợi nhuận. Nhất là tìm được nguồn hàng đa dạng, giá rẻ tận gốc thì bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn rất nhiều.

2. Mở siêu thị mini hàng Thái Lan cần những gì? 

Vậy mở cửa hàng bán hàng Thái Lan cần những gì? Không khác gì mấy so với cách mở siêu thị mini hay mở tạp hóa bình thường. Chỉ có nguồn hàng là bạn cần phải có đầu mối để lấy hàng Thái chuẩn, chất lượng. Còn lại các thủ tục, các bước mở cửa hàng thì cũng không có gì khác biệt nhiều. Bạn có thể tham khảo các bước được tổng hợp chi tiết sau đây:

2.1 Tìm mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng thuận lợi là yếu tố cực kỳ quan trọng, dù ở nông thôn hay thành phố thì mặt bằng nằm ở vị trí gần khu dân cư, trường học, các khu chợ,… vẫn là lựa chọn số 1. Hơn nữa, mặt bằng nằm ở nơi giao thông thuận tiện, đường xá đẹp sẽ giúp ích cho việc kinh doanh buôn bán hàng hóa thuận lợi hơn, vừa tiện đi lại nhập hàng, vừa tiện cho khách hàng mua sắm. 

>> Chi tiết: Cách chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị

tìm mặt bằng

Tìm mặt bằng kinh doanh gần mặt đường, giao thông thuận lợi

2.2 Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Khi có mặt bằng rồi thì bạn tiến hành làm các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh. Bước này cũng khá đơn giản, bạn đến cơ quan có thẩm quyền, họ sẽ hướng dẫn cụ thể. 

Nếu bạn mở siêu thị mini với đầy đủ mặt hàng thì có 2 hình thức đăng ký kinh doanh cần tham khảo: đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn. Mỗi hình thức sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau, lựa chọn hình thức nào phụ thuộc vào lựa chọn và điều kiện kinh doanh của bản thân.

>> Bạn đọc quan tâm: Mở siêu thị mini cần thủ tục gì theo thông tư mới nhất 2020?

2.3 Chuẩn bị nguồn vốn 

Mở siêu thị mini hàng Thái Lan hay bất kỳ mặt hàng nào khác thì chuẩn bị nguồn vốn là điều cốt cán. Nguồn vốn sẽ phụ thuộc vào diện tích mặt bằng bạn muốn mở cũng như lượng hàng hóa bạn nhập về. Giả sử mở siêu thị mini tầm 50m2, bạn sẽ cần khoảng 300-350 triệu đồng để chi trả cho các khoản đầu tư ban đầu, cụ thể như sau:

Khoản vốn cần chi cho mặt bằng 50m2Khoảng vốn (VNĐ)
Vốn thuê mặt bằng (nếu không có sẵn):10-15 triệu đồng (tùy địa điểm)
Vốn nhập nguồn hàng240-300 triệu đồng
Vốn đầu tư các thiết bị giá kệ siêu thị30-35 triệu đồng (tùy từng loại giá kệ)
Vốn thuê nhân viên (nếu cần)4-6 triệu/tháng
Vốn vật tư, trang thiết bị10-20 triệu đồng
Vốn phát sinh15-20 triệu đồng

Khoảng 300-350 triệu tiền vốn để mở siêu thị mini hàng Thái Lan 50 m2

Bạn cũng có thể tham khảo chi phí mở siêu thị mini thông thường để so sánh và cân nhắc chọn nên kinh doanh theo hướng nào.

2.4 Tìm nguồn cung cấp hàng Thái Lan

Nguồn hàng khá quan trọng để đảm bảo uy tín với khách hàng. Thông thường, nguồn hàng Thái được các thương nhân thường xuyên nhập về bán được lấy từ các nguồn như sau: 

 • Nguồn hàng Thái từ chợ đầu mối, chợ cửa khẩu, đại lý bán buôn trong nước

Thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều khu chợ đầu mối, chợ cửa khẩu với quy mô lớn, có khả năng cung cấp các mặt hàng nhập khẩu từ Thái Lan đa dạng, số lượng lớn nổi tiếng như:

Tại Hà Nội: chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Long Biên,…

Tại Hồ Chí Minh: chợ Lớn, Bà Triệu, An Đông, chợ Tân Bình,…

Các chợ đầu mối: Tân Thanh (Lạng Sơn), Móng Cái (Quảng Ninh),…

Ưu điểm thuận tiện khi nhập hàng tại đây là nguồn hàng lớn, luôn có sẵn, giá khá mềm. Tuy nhiên, nên chọn kỹ, khảo sát nhiều và nhờ người có kinh nghiệm chỉ dẫn để tránh hàng bị trà trộn, hàng không đạt chất lượng tốt.  

>> Bạn đọc quan tâm:

+ Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

+ Bảng giá hàng tạp hóa giá rẻ mới nhất 2020

 • Tự nhập nguồn hàng Thái Lan qua các website trực tuyến

Thông thường các website kinh doanh Online bạn có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm, cửa hàng và trao đổi trực tiếp với người bán. Tuy nhiên, khi đặt mua hàng online, để đảm bảo giao dịch thành công, hạn chế khó khăn bạn nên liên hệ với dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín để chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam an toàn. 

tìm nguồn hàng

Tìm được nguồn hàng đa dạng, giá tận gốc, chất lượng là tiêu chí hàng đầu

 • Trực tiếp sang tận Thái Lan đánh hàng về

Nếu trực tiếp sang được Thái Lan thì việc lựa chọn hàng hóa sẽ tốt hơn, tìm được mối hàng lâu năm. Hầu hết các chợ đầu mối, trung tâm thương mại nổi tiếng của Thái Lan đều tập trung gần thủ đô Bangkok.

Bạn không biết ngoại ngữ, chưa có kinh nghiệm có thể thuê người hướng dẫn tại các công ty chuyên về lĩnh vực nhập khẩu hàng Thái để dễ dàng và thuận tiện tìm được nguồn hàng như ý muốn.

2.5 Chiến dịch Pr cửa hàng

Khi nhập được nguồn hàng rồi, bạn tiến hành trưng bày sản phẩm, hàng hóa và chọn ngày tốt để khai trường. Đặc biệt là có kế hoạch để Pr cho cửa hàng qua nhiều các hình thức khác nhau như: qua các kênh mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube,… hoặc thuê thiết kế web bán hàng,…

tu-van-mo-sieu-thi

3. Tư vấn lắp đặt thiết bị mở siêu thị, cửa hàng bán đồ Thái Lan 

Như đã chia sẻ ở trên, khi mở siêu thị mini hàng Thái Lan hay các cửa hàng tạp hóa bạn cần chuẩn bị thiết bị giá kệ bày hàng và các thiết bị khác để phục vụ cho quá trình bày hàng và bán hàng, cụ thể như sau:

mở cửa hàng bán hàng thái lan

Tham khảo hình thức của một cửa hàng bán đồ Thái Lan

Hiện nay, thị trường sản xuất giá kệ tại Việt Nam khá đa dạng, rất dễ dàng cho khách hàng lựa chọn được sản phẩm giá kệ trưng bày ưng ý nhất. Nổi bật với các mẫu giá kệ bày hàng siêu thị được nhiều chủ cửa hàng ưa chuộng nhất hiện nay như:

 • Kệ trưng bày hàng hóa tôn đục lỗ (Xem mẫu)
 • Kệ bày hàng tôn liền (Xem mẫu)

mở siêu thị hàng thái lan

Setup thiết bị bên trong cửa hàng tạo sự chuyên nghiệp

Đây là 2 mẫu giá kệ được đánh giá là có thiết kế thẩm mỹ, hiện đại, khả năng trưng bày hàng hóa đẹp, tối ưu. Đặc biệt độ bền sử dụng cao, hơn hẳn các loại giá kệ siêu thị gỗ. 

Có rất nhiều đơn vị sản xuất giá kệ tại Việt Nam cung cấp giá kệ siêu thị, trong đó VinatechJSC nổi tiếng với các mẫu kệ sắt giá rẻ chất lượng cao, đã có thương hiệu và được khách hàng đón nhận. Hầu hết các siêu thị lớn, siêu thị mini, các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc đều lựa chọn Vinatech. Ưu điểm nổi bật làm nên sự khác biệt của giá kệ Vinatech:

 • Chất lượng giá kệ đạt độ chịu lực cao, độ bền tốt: Được sử dụng nguồn sắt thép nội địa chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng như Hòa Phát, Hoa Sen. Kết hợp bột sơn cao cấp. Đặc biệt được sản xuất trên dây chuyền máy móc tự động hóa và dây chuyền phun sơn tĩnh điện hiện đại để tạo nên sản phẩm giá kệ tốt nhất.
 • Kiểu dáng thiết kế đạt chuẩn châu Âu: Luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất để mang đến cho khách hàng mẫu sản phẩm hiện đại, tăng khả năng trưng bày hàng hóa tối ưu nhất.

Ngoài ra, VinatechJSC luôn hướng đến lợi ích toàn diện của khách hàng khi ưu đãi với mức giá bán gốc từ nhà sản xuất. Khách hàng chọn giá kệ VinatechJSC sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư từ 30-50%, đồng thời được hưởng nhiều quyền lợi của người mua hàng như: 

 • Miễn phí tư vấn, đo đạc mặt bằng, set up siêu thị mini
 • Miễn phí lên bản vẽ cad thiết kế siêu thị mini, mặt bằng cho khách hàng
 • Sản xuất đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt siêu tốc trên phạm vi toàn quốc

Mời bạn tham khảo một số mẫu kệ trưng bày cho siêu thị đang được kinh doanh tại VINATECH:

Kệ trưng bày sữa

kệ treo phụ kiện điện thoại

Kệ móc treo siêu thị

BioBee-Mart

Kệ trưng bày mỹ phẩm

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mở siêu thị mini hàng Thái Lan hoặc cửa hàng tạp hóa, shop thời trang, nhà sách, cửa hàng tự chọn,… vui lòng liên hệ Holine VinatechJSC 086.758.9999, chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn những mẫu giá kệ bày hàng đẹp với mức giá ưu đãi nhất.

tu-van-mo-cua-hang

Liên hệ tư vấn setup siêu thị mini:

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

086.758.9999