Nhà sản xuất kệ siêu thị, kệ kho hàng

Bài viết

Mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn: Bản hướng dẫn chi tiết!

Mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người trước khi muốn mở 1 siêu thị mini. Không riêng gì lĩnh vực mở siêu thị  mà các lĩnh vực khác vốn là vấn đề không thể bỏ qua. Mỗi một siêu thị mini có diện tích khác nhau, có quy mô hàng hóa khác nhau sẽ có vốn đầu tư khác nhau. Vậy nên Vinatech xin gợi ý cho các bạn số vốn đầu tư cho 1 siêu thị mini 60m2 để từ đó các bạn có thể ước tính ra số vốn cụ thể cho diện tích siêu thị của bạn:

mở 1 siêu thị cần bao nhiêu vốn chi tiết

Mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn thuê mặt bằng?

Vị trí mặt bằng kinh doanh rất quan trọng khi bạn muốn mở 1 siêu thị mini, mở 1 cửa hàng tạp hóa bạn có thể tận dụng luôn mặt bằng nhà bạn dù nó không có thế mạnh như gần mặt đường chính, nhiều khu dân cư hay nhiều đối thủ cạnh tranh mạnh. Bởi vốn để mở 1 cửa hàng tạp hóa ít hơn rất nhiều so với 1 siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa nhiều khi không cần vốn mà chỉ cần bán hàng ký gửi. Tuy nhiên cái gì cũng có cái giá của nó, vốn đầu tư ít, quy mô nhỏ thì chắc chắn chỉ hấp dẫn khách mua nhỏ lẻ, nhỡ ra không mua được thì người ta mới mua tạm.

mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn tại Hà Nội

Mặt bằng siêu thị mini trong thiết kế siêu thị của Vinatech.

Bản chất của siêu thị mini lại hoàn toàn khác, thu hút khách đến giữ chân khách lại và làm cho khách quay lại nhiều lần. Khách mà siêu thị mini phục vụ không phải khách mua lặt vặt mà cũng không phải khách phục vụ 1 lần nên vấn đề chọn địa điểm thuê mặt bằng vô cùng quan trọng. Nếu mặt bằng nhà bạn có những thuận lợi như gần nơi đông dân cư, ít đối thủ cạnh tranh, thuận tiện cho giao thông đi lại thì mở siêu thị mini là lựa chọn hợp lý. Bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản đầu tư lớn.

Tuy nhiên nếu bạn phải đi thuê thì cũng không phải việc làm quá khó, với diện tích 60m2 chi phí thuê mặt bằng sẽ từ khoảng 15- 30 triệu/ tháng nếu chỗ đó là mặt đường chính và có rất nhiều thuận tiện. Còn với những nơi bình dân giá thuê khoảng 10-15 triệu/ tháng, các bạn nên thuê 5 năm 1 lần tránh trường hợp chủ nhà phát sinh trong quá trình bạn làm ăn thuận lợi.

Vốn đầu tư nguồn hàng cho 1 siêu thị mini 60m2?

Mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn cho nguồn hàng? Nguồn hàng là vấn đề quan trọng tiếp theo sau khi bạn đã tìm được mặt bằng kinh doanh. Tối thiểu chi phí mà các bạn phải đầu tư cho nguồn hàng của 1 siêu thị 60m2 là 300 triệu. Đặc điểm nổi bật của siêu thị mini là bán rất nhiều hàng hóa, khách hàng khi đã vào siêu thị là muốn mua tổng hợp tất cả các sản phẩm từ thực phẩm đến văn phòng phẩm…nên nếu bạn không chú trọng đầu tư đa dạng nguồn hàng sẽ làm cho khách hàng hụt hẫng, lần sau họ sẽ không quay trở lại nữa.

mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn tại TPHCM

Bạn có thể tiết kiệm chi phí đầu tư bằng cách lấy những mặt hàng ký gửi hoặc thỏa thuận với các nhà cung cấp về những khoản chi cho những vị trí để hàng dễ mua. Với những mặt hàng như kẹo cao su, bimbim, nước uống…các nhà cung cấp thường chi 1 khoản tiền để bạn trưng bày hàng của họ tại những chỗ thuận lợi như gần bàn thu ngân, đầu kệ…Ngoài ra bạn phải quan hệ được với rất nhiều nhà cung cấp để khi mối này trục trặc thì sẽ có mối khác thay thế. Tránh trường hợp chỉ lấy hàng 1 chỗ khi có tại nạn xảy ra lại không biết lấy hàng ở đâu?

Mặt hàng đa dạng và số lượng hàng phải đáp ứng được nhu cầu của người mua. Đừng để khách hàng rơi vào trường hợp có hàng nhưng hiện tại đang hết hàng, họ sẽ không lựa chọn siêu thị của bạn là địa chỉ mua hàng hóa đó nữa. Nguồn hàng là xăng để nuôi dưỡng bộ máy siêu thị hoạt động chính vì vậy bạn phải tính toán thật kỹ để chi phí nguồn hàng không được nhiều quá nhưng cũng không được eo hẹp quá!

>>Các bạn tham khảo thêm bài viết về cách trưng bày hàng hóa trong siêu thị mini tại đây: https://vinatechjsc.vn/cach-trung-bay-hang-hoa-tren-gia-ke-sieu-thi-mini/

Chi phí trang thiết bị cho 1 siêu thị 60m2?

Mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn cho trang thiết bị? Trang thiết bị cho 1 siêu thị mini 60 m2 bao gồm: giá kệ siêu thị, máy tính tiền, máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, phần mềm quản lý siêu thị, bàn thu ngân, trang trí siêu thị…

Giá kệ siêu thị: Gía kệ là thiết bị không thể thiếu để trưng bày hàng hóa trong siêu thị, chi phí mà bạn cần phải đầu tư cho siêu thị 60m2 rơi vào khoảng 30 triệu. Tùy vào loại kệ mà bạn chọn: kệ tôn đục lỗ, kệ tôn lưới, kệ tôn liền…mỗi loại sẽ có giá khác nhau. Để chọn được loại kệ cũng như kích thước phù hợp bạn nên tham khảo tư vấn từ các đơn vị sản xuất và cung cấp giá kệ.

mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn đầu tư

Kệ tôn lưới do Vinatech lắp đặt cho 1 siêu thị mini.

Máy tính tiền: là những máy tính bình thường có gắn thêm phần mềm bán hàng, giá có thể là từ 7- 10 triệu, tùy mỗi loại khác nhau.

Máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch: 3- 4 triệu

Phần mềm bán hàng siêu thị: chi phí khoảng từ 3-5 triệu.

Bàn thu ngân: Nếu các bạn tận dụng được những loại bàn thường cũng được còn nếu muốn mua bàn thu ngân dành cho các siêu thì thì chi phí khoảng 5 triệu, tùy vào kích thước cụ thể.

Mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn cho việc trang trí siêu thị: chi phí này bao gồm giấy dán tường, đèn chiếu, biển bảng quảng cáo…chi phí thấp nhất là khoảng 10 triệu.

Ngoài ra các bạn cũng nên đầu tư các loại tủ để bảo quản các loại hàng hóa tươi, sống như tủ lạnh, tủ mát giá dao động từ 7-10 triệu. Như vậy tổng chi phí cho các trang thiết bị cho 1 siêu thị mini 60 m2 cũng không phải là nhỏ, tuy nhiên bạn không nên tiết kiệm quá mà mua những sản phẩm kém chất lượng hay cắt giảm đi chi phí phần mềm mà tốn kém thời gian, công sức để quản lý siêu thị. Nếu đã quyết định kinh doanh thì bạn phải suy nghĩ lâu dài, cần đầu tư thì mới có lãi.

Trên đây là 3 loại chi phí chính để bạn trả lời cho câu hỏi mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?, nếu bạn phải thuê nhân viên bán hàng thì chi phí sẽ thêm khoảng 5-7 triệu/ tháng. Kinh doanh siêu thị là hướng đến làm ăn lâu dài nên bạn cần phải chú trọng khi rót vốn đầu tư ban đầu, không nên tiết kiệm mà dẫn đến mô hình nửa vời, cửa hàng hàng tạp không phải mà siêu thị mini cũng không tới. Kinh doanh như vậy sẽ không thu hút được lượng khách hàng cố định mà chỉ bán được cho những khách vãn lai và mua nhỏ lẻ.

Để biết được thêm chi tiết cách kinh doanh siêu thị mini, cũng như mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Số vốn cho diện tích mặt bằng cụ thể, các bạn có thể gọi đến hotline: 0982. 853. 331- 0918. 648. 868 để được nhân viên kinh doanh Vinatech tư vấn trực tiếp. Vinatech là đơn vị duy nhất có chi nhánh tại 3 thành phố lớn, để biết địa chỉ mua hàng thuận tiện nhất, các bạn bui lòng tham khảo các bài viết sau:

+ Cách mua kệ siêu thị giá rẻ tại Hà Nội

+ Nơi bán kệ siêu thị giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh

+ Mua kệ siêu thị giá rẻ tại Đà Nẵng

 

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.