Vinatech JSC

Bài viết

Mách bạn cách chọn địa điểm kinh doanh tạp hóa, siêu thị đẹp

Lựa chọn địa điểm kinh doanh được coi là quyết định đến 50% sự thành công khi mở cửa hàng. Ai cũng hiểu địa điểm kinh doanh quan trọng, nhưng cụ thể cách lựa chọn địa điểm kinh doanh thế nào không phải ai cũng thông thạo. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn vị trí mở cửa hàng. 

1. Việc chọn địa điểm cực kỳ quan trọng với người làm kinh doanh

Với người kinh doanh thì việc lựa chọn địa điểm là vô cùng quan trọng. Mỗi người đều có cách tính toán, lựa chọn địa điểm theo tiêu chí của riêng mình. Với những cửa hàng bán lẻ như hàng tạp hóa, cửa hàng mẹ bé, cửa hàng sữa,… thì việc lựa chọn vị trí mặt bằng lại càng phải cẩn trọng.

Quyết định chọn địa điểm bán lẻ hợp lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cửa hàng hoạt động ổn định, giảm thiểu tối đa các khoản phí như: chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển,…

Hơn nữa, địa điểm kinh doanh thuận lợi sẽ nâng cao khả năng thu hút khách hàng, thâm nhập, chiếm lĩnh thị trường mới, tăng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng. 

Địa điểm mở cửa hàng tạp hóa lý tưởng là các khu vực đông dân, nhiều người qua lại

Địa điểm mở cửa hàng tạp hóa lý tưởng là các khu vực đông dân, nhiều người qua lại

2. Cách chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh bán lẻ tối ưu nhất

2.1 Địa điểm kinh doanh phù hợp với khách hàng mục tiêu

Khi đã tìm được một khu vực ưng ý để xây dựng mặt bằng cho cửa hàng tạp hóa của mình, bạn cần ngay lập tức thực hiện các điều sau:

 • Khảo sát thị trường, nắm bắt tình hình kinh tế khu vực bạn mở cửa hàng để biết được việc kinh doanh tại đây có khả thi không. Bạn nên tìm hiểu thêm vài khu vực khác có mức sống dân cư tốt để lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp nhất.
 • Tìm hiểu xem quanh khu vực đó có những cửa hàng nào? Họ bán những gì?. Ngoài ra, hãy tham khảo giá cả hàng hóa mà đối thủ của bạn đang bán, để xây dựng mức giá tối ưu với của cửa hàng của bạn. Bạn không thể bán đắt hơn đối thủ vì chắc chắn sẽ mất khách, nhưng bạn cũng không thể bán rẻ hơn quá nhiều. Việc bán rẻ hơn rất nhiều để thu hút khách có thể coi là một chiêu trò phá giá. Hơn nữa bán với giá quá thấp sẽ không mang lại doanh thu lớn cho bạn.

Địa điểm mở cửa hàng tạp hóa

Khu vực đông dân cư vẫn luôn là những “mảnh đất vàng” cho kinh doanh hàng tạp hóa

2.2 Địa điểm mở cửa hàng lý tưởng: khu vực đông dân cư

Khu vực đông dân cư vẫn luôn là những “mảnh đất vàng” cho kinh doanh bán lẻ các mặt hàng tạp hóa; cửa hàng bỉm sữa; cửa hàng thực phẩm sạch,…

Tất nhiên kinh doanh gì cũng vậy nơi đông dân cư thì khả năng bán được hàng tăng lên nhiều. Cũng nên tìm những nơi trường học văn phòng hoặc những nơi dân cư trẻ vì cuộc sống của giới trẻ hiện tại khá bận rộn, cần nhanh gọn nên các cửa hàng tiện lợi sẽ là lựa chọn của họ.

>> Tham khảo: HỐT BẠC với “chiêu” mở siêu thị mini ở chung cư

2.3 Địa điểm kinh doanh phù hợp với năng lực tài chính

Cần xác định năng lực tài chính của bạn đến đâu để lựa chọn mặt bằng phù hợp, chẳng hạn như số tiền bạn sẽ chi trả cho các chi phí cố định là bao nhiêu một tháng, có nằm trong vòng khả năng của bạn không? Bởi lẽ mỗi địa điểm lại có một giá tiền khác nhau, nếu không xác định trước thì sẽ lãng phí thời gian tìm kiếm địa điểm.

Vì thế, trước khi xem xét các yếu tố khác, hãy đảm bảo rằng địa điểm mở cửa hàng phù hợp với ngân sách mà bạn có thể chi trả được. 

>> Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa vốn ít lời nhiều ngày lãi 1-2 triệu!

>> Mở cửa hàng tạp hóa cần những giấy tờ gì?

>> Mẫu Kệ bày hàng tạp hóa giá rẻ bán chạy nhất

2.4 Vị trí điểm kinh doanh cần thuận tiện về giao thông, có chỗ đỗ xe 

Chọn địa điểm vị trí nổi bật, dễ thấy, dễ tiếp cận, đa phần những điểm này nằm ở những con đường lớn, góc giao lộ chính thuận tiện, nhiều người qua lại. 

Nếu chọn được điểm kinh doanh ở những khu vực này thì khả năng trao đổi lớn, nhu cầu mua sắm lớn từ đó tạo doanh thu cao, tăng lợi nhuận.

Đặc biệt, bạn cần chú ý cửa hàng có nơi để xe là một lợi thế rất lớn. Rất nhiều cửa hàng đã mất khách vì không có chỗ để xe. Có thể thấy khi khách hàng yên tâm rằng họ có chỗ để xe an toàn, họ sẽ ở lại mua sắm lâu hơn và ngược lại. 

Cửa hàng tạp hóa cần phải có diện tích từ 50m2

2.5 Lưu ý đến diện tích mở cửa hàng 

Khi mở cửa hàng bán lẻ hay mở siêu thị mini cũng không yêu cầu quá rộng lớn về diện tích, nếu là cửa hàng tạp hóa thì diện tích khoảng 50m2 là tương đối đẹp. Với diện tích này vừa giúp khách hàng thoải mái di chuyển trong quá trình mua sắm, vừa giúp bạn có không gian để bày bán nhiều mặt hàng hơn.

Với những cách chọn địa điểm kinh doanh hy vọng bạn đã có thêm kiến thức hữu ích để lựa chọn được vị trí buôn bán phù hợp. Chúc các bạn thành công!

tu-van-mo-cua-hang

Liên hệ tư vấn mở tạp hóa, siêu thị:

 • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
 • Hotline: 0902.100.583
 • Email: info@vinatechjsc.vn
 • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

2 bình luận :

 1. Ngô Thị Bé phượng 02/01/2020 lúc 18:48

  09774670**

  Viết bình luận của bạn:
  1. Nguyen Linh 03/01/2020 lúc 08:50

   Chào chị Phượng! Vinatech sẽ liên hệ tư vấn cho chị sớm ạ!

   Viết bình luận của bạn:

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

086.758.9999