Nhà sản xuất kệ siêu thị, kệ kho hàng

Bài viết

KINH NGẠC VỚI KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG SỮA CỦA MỘT BÀ MẸ BỈM SỮA!

Kinh doanh sữa cũng như các mặt hàng khác đều rất cần có những kinh nghiệm quý báu. Vậy còn chần chừ gì khi nghe chị Hà Quỳnh Anh – một bà mẹ bỉm sữa ở Ba Đình, Hà Nội chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng sữa khi mới bắt đầu chập chững vào nghề.

Chị Quỳnh Anh một phụ nữ đã có hai con, sau thời gian chăm sóc con chị nhận thấy việc kinh doanh sữa cũng như muốn đem lại những sản phẩm sữa chất lượng đến cho trẻ em Việt Nam là điều rất cần thiết. Vì vậy chị đã quyết định mở một cửa hàng sữa. Theo chị kinh nghiệm để mở một cửa hàng sữa như sau:

– Lượng vốn tối thiểu để nhập hàng: Tuỳ thuộc vào tiềm năng của khu vực thị trường của bạn nữa, theo chị, tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4lon, nó rơi vào khoảng gần 100 triệu. Sau đó, khi bạn xác định được dòng sữa nào bán chạy, lượng tiêu thụ cao thấp như nào, từ đó mà đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu. Tất nhiên nếu bạn hướng tới bán buôn sữa thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào hàng tỉ.

– Hình thức nhập hàng, chu kỳ nhập: Có 2 hình thức nhập hàng. Một là bạn nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở, mỗi khu vực địa lý sẽ có 1 nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý uỷ quyền của công ty.  Hai là nhập hàng của các đại lý trung gian.

+ Nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng trong tháng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng.

+ Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được, mỗi lần lấy hàng bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không chờ đợi cuối tháng mới chiết khấu như công ty nữa. như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng

– Bán nhiều loại hay một loại thì tốt hơn: Bán mình sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa thôi. Ví dụ: chuyên sữa bột, sữa tươi, váng sữa, sữa chua, phô mai… Gì chứ vấn đề ăn uống của con cái rất quan trọng, phụ huynh nào cũng muốn mua ở nơi uy tín, chuyên sữa, sẽ yên tâm hơn. Đó là tâm lý chung.

– Bán sữa của hãng nào thì tốt nhất: Tốt có 3 nghĩa, tốt cho việc kinh doanh của bạn, chất lượng sữa tốt và lượng tiêu thụ tốt. lượng tiêu thụ tốt tức là hãng sữa bán được nhiều, nhiều nhất thì mang tính tương đối, mình sẽ kể ra một số dòng bán chạy, hiện nay đó là dielac của Vinamilk, Friso gold, Enfa a+, Abbott. chất lượng sữa tốt thì hãng nào sữa cũng tốt, và tìên nào của nấy, sữa giá thấp như Vinamilk thì hàm lượng dinh dưỡng vừa phải, sữa giá cao như Abbott thì hàm lượng dinh dữong cao hơn, nhưng suy cho cùng, sữa tốt hay không phụ thuộc vào cơ địa của bé, có bé hợp, bé không, giống như đồ ăn, đồ ăn ngon hay không phụ thuộc vào sự thẩm định của chính người ăn, người thấy ngon, người không. Và tốt cho việc kinh doanh của bạn là sữa bán được chiết khấu cao và nhiều người mua. Đây mới là cái tốt mà người kinh doanh nào cũng muốn hướng đến.

_ Thắc mắc nhất là về lợi nhuận: Vấn đề này hãy để máy móc lo. Bạn nên lắp đặt phần mềm quản lý bán hàng. Máy sẽ tính cho bạn mọi vấn đề về doanh thu, lợi nhuận, hàng tồn kho…. Sữa là mặt hàng tiêu dùng thường xuyên, cho nên bạn không cần phải quá ngạc nhiên khi biết lợi nhuận trên lon sữa rất ít, chỉ vài chục, có khi vài nghìn đồng mà thôi. Nhưng nó lại được mua thường xuyên trong tháng nên nếu biết cách kinh doanh, bạn vẫn có lợi nhuận cao, nhất là khi mà các gia đình bây giờ, chẳng có em bé nào là không uống sữa, dù giàu hay nghèo.

– Quầy kệ cửa hàng: hãy chuẩn bị quầy kệ, tủ lạnh, tủ đông phù hợp với cửa hàng. Giá kệ siêu thị là thiết bị không thể thiếu khi chuẩn bị mở chuỗi cửa hàng hay một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Qua kinh nghiệm và những gì chị Quỳnh Anh đã trải qua thì chị thấy kệ giá siêu thị của Vinatech mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn như kiểu dáng đa dạng, tiện lợi và giá thành hợp lý, sản phẩm bắt mắt, gọn gàng thông thoáng, khách dễ xem – dễ mua, dễ sắp xếp và kiểm kê hàng hóa.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm kệ giá siêu thị, phần mềm quản lý bán hàng quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech

Hotline:  0982 853 331- 0918 648 868

Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

VPGD Miền Bắc: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

VPGD Miền Trung: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng

VPGD Miền Nam: 85 Lê Văn Khương , Phường Đông Thạnh, TP.Hồ Chí Minh –

Websitehttps://vinatechjsc.vn

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.