Vinatech JSC

Bài viết

Kinh doanh gì ở khu dân cư mới, chung cư, khu đô thị cho lợi nhuận cao

Các khu đô thị với số lượng chung cư ngày càng nhiều, tạo thị trường vô cùng hấp dẫn cho những người muốn kinh doanh. Vậy kinh doanh gì ở khu dân cư mới, khu đô thị mới mang lại thu nhập tốt? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có ý tưởng kinh doanh phù hợp với năng lực của bản thân.

1. Nên kinh doanh gì ở khu dân cư mới?

Thực tế, ở Việt Nam chung cư phát triển rất mạnh, đây là những nơi tập trung một lượng dân cư rất đông, có thể từ 500 đến hơn 3000 hộ dân/khu đô thị. Với số lượng đông như thế này, nhu cầu mua sắm là rất nhiều, đặc biệt là những khu dân cư mới mở. Vậy kinh doanh gì ở khu đô thị mới, khu chung cư, dân cư mới là hiệu quả nhất? Những dịch vụ dưới đây sẽ là lựa chọn tốt mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu:

1.1 Kinh doanh dịch vụ ăn uống

Đây là ý tưởng đầu tiên, ăn uống là mô hình kinh doanh quá phổ biến nhưng lúc nào cũng Hot và luôn mang lại lợi nhuận tốt. Hơn nữa, ăn uống là nhu cầu thiết yếu hằng ngày của con người nên đối tượng khách hàng là rất rộng.

kinh doanh gì ở khu dân cư mới

Dịch vụ ăn uống là lựa chọn hàng đầu ở khu dân cư mới

Bạn có thể lựa chọn mở các cửa hàng ăn sáng như: cháo, phở, bún, bánh cuốn, xôi chè, bánh mỳ, một quán cháo sườn,…  Vì tập trung một lượng rất đông dân cư nên mọi người không chỉ ăn trực tiếp tại quán mà còn mua về nhà hay mang đến cơ quan để ăn sáng nên bạn hoàn toàn có thể có một lượng khách rất đông và ổn định. Nếu mở một quán nhỏ, mỗi ngày có thể thu được lợi nhuận từ 400-700 nghìn đồng sau khi trừ hết đi chi phí, chưa kể các cửa hàng lớn thì thu nhập sẽ tốt hơn.

1.2 Kinh doanh thực phẩm sạch, tươi sống

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có một cửa hàng rau củ sạch, hay các nguồn thịt sạch. Các hộ gia đình chung cư đa phần là dân số trẻ, gia đình có con nhỏ nên nhu cầu dùng thực phẩm sạch rất lớn. Đây có thể nói là lĩnh vực kinh doanh rất Hot, đang thu hút rất nhiều khách hiện nay.

>>>> Tư vấn các bước mở một cửa hàng thực phẩm sạch

1.3 Kinh doanh quán trà sữa, cafe 

Lĩnh vực kinh doanh này cũng được rất nhiều người lựa chọn. Bạn kinh doanh đa dạng các loại đồ uống, nước giải khát, các loại dịch vụ khác như hướng dương, hạt bí, nước mía, nước ép hoa quả,… Mô hình trà sữa cũng rất hút khách là các bà mẹ và trẻ nhỏ.

1.4 Kinh doanh đồ ăn nhanh

Ý tưởng này cũng rất được nếu bạn muốn mở quán chè, quán ốc, xúc xích, nem chua rán, gà rán đều đông nghịt mỗi giờ tan tầm, buổi tối hay các ngày cuối tuần. Kinh doanh loại hình này vốn rất ít mà lại rất đông khách.

1.5 Một tiệm cắt tóc, gội đầu, massage mặt

Với nhu cầu làm đẹp gia tăng và quỹ thời gian eo hẹp của các bạn trẻ thì một cửa hàng với các dịch vụ gội đầu, cắt nhuộm, uốn tóc cũng luôn đắt khách. Kinh doanh về làm đẹp thì rất nhanh có lãi. Mỗi một lượt gội đầu 35-60k và mỗi ngày một cửa hàng có thể có 20-30 khách chỉ riêng gội . Đối với nhuộm, uốn tóc thì mức giá trung bình một đầu cũng là 800-2 triệu đồng và bạn hoàn toàn có thể thu được một nửa tiền lãi rồi. Với mô hình này thì bạn cũng không cần nhiều vốn nhưng quan trọng là bạn và nhân viên phải có tay nghề tốt thì khách hàng sẽ rất trung thành và truyền miệng nhau đến đông hơn.

1.6 Mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa ở khu dân cư, đô thị mới 

Đây là một lựa chọn vô cùng thông minh cho những ai muốn kinh doanh, tuy nhiên với lựa chọn này bạn cần một lượng vốn lớn hơn để kinh doanh đa dạng các mặt hàng khác nhau như: giấy vệ sinh, xà phòng, nước mắm, mỳ tôm, sữa chua, các loại đồ uống, thực phẩm rau củ quả,… Danh mục những mặt hàng tạp hóa mà bạn có thể nhập sẽ được liệt kê chi tiết tại đây. Thực sự đây là một lĩnh vực tiềm năng và thu lợi nhuận lớn mà bạn nên tham khảo.

mở siêu thị mini

Một siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của người dân

Nếu kinh doanh mô hình cửa hàng tạp hóa, hoặc siêu thị mini, bạn sẽ mất khoản vốn tầm 200 triệu đồng trong đó, chi cho các khoản cụ thể như sau:

+ Mặt bằng (10-15 triệu/tháng): Trung bình giá của một địa điểm dao động khoảng 10-15 triệu/tháng với diện tích khoảng 50m2.

+ Phí đầu tư nhập hàng (100 triệu đồng): Các loại mặt hàng bạn có thể nhập đa dạng và đầy đủ để khách hàng có nhiều lựa chọn, dưới đây là một số gợi ý những mặt hàng cần thiết:

1 Bánh kẹo Đây là nhóm tiêu dùng nhanh, chiếm doanh thu tốt
2 Hóa chất và tẩy rửa Tùy thuộc vào tốc độ mua khu dân cư quanh đó để lấy số lượng sản phẩm cho phù hợp.
3 Các loại mỹ phẩm Sữa rửa mặt, các loại kem dưỡng,… Với cửa hàng tạp hóa/siêu thị nên chọn những dòng mỹ phẩm cơ bản sẽ nhanh chóng tiêu thụ hơn.
4 Sữa tươi, chua, kem Đây là nhóm hàng kinh doanh tốt, phục vụ cho nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng.
5 Đồ uống Không thể thiếu mặt hàng này, nên đa dạng các loại đồ uống 
6 Giấy vệ sinh Nhóm ngành hàng này kinh doanh khá hiệu quả, phân khúc giá thấp, có lợi nhuận
7 Nhóm ngành hàng gia dụng cơ bản Tập trung vào bán những sản phẩm cơ bản thường dùng trong sinh hoạt, nhà bếp thường ngày.
8 Văn phòng phẩm Bút, sách vở, các quà văn phòng phẩm,… Mặt hàng này cũng khá cần thiết ở các khu chung cư.
9 Rượu Có thể kinh doanh thêm rượu trắng, rượu quê,…
10 Đồ chơi trẻ em Đây là nhóm hàng kinh doanh hiệu quả lợi nhuận cao.
11 Rau, củ, hoa quả Nhóm thực phẩm cần thiết, nên kinh doanh những loại rau, củ, hoa quả sạch

 

+ Chi phí sắm thiết bị  (khoảng 35-40 triệu đồng)

1 Kệ bày hàng tạp hóa (Xem thiết bị) 20-25 triệu
2 Máy tính để cài phần mềm bán hàng 5-8 triệu
3 Phần mềm bán hàng 3- 5 triệu
4 Máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch 3- 5 triệu
5 Bàn thu ngân (Xem thiết bị) 3-5 triệu

Ngoài ra, có thể tham khảo một số mô hình kinh doanh những sản phẩm thiết yếu như đồ nhựa, đồ điện gia dụng mà Vinatech đã nhắc đến trong bài viết: “Mở cửa hàng đồ nhựa gia dụng thu lời cao“.

2. Kinh nghiệm khi kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini ở khu dân cư

2.1 Tìm nguồn hàng giá tốt, chất lượng cao

Khảo sát nguồn hàng, chỗ nào rẻ, chất lượng sản phẩm tốt thì nhập, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất, các nhà phân phối lớn để nhập hàng,… 

Lưu ý: Để kinh doanh lâu dài, hãy nên ưu tiên chất lượng hàng hóa, không ham rẻ lựa chọn những loại kém chất lượng.

>>>> Gợi ý: Đại lý bán buôn hàng tạp hóa giá tốt

2.2 Phải đa dạng tất cả các mặt hàng 

Với cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị mini, điều cần thiết là phải đa dạng các hàng hóa. Đặc biệt là cửa hàng mở tại các khu dân cư mới, nhu cầu mua sắm 1 lần rất nhiều, không phải chạy đi nhiều nơi để mua hàng. 

mặt hàng

Trưng bày hàng hóa đa dạng, sắp xếp khoa học trên giá kệ

2.3 Đa dạng các kênh bán hàng

Không chỉ phục vụ cho khách tại khu đô thị mới, bạn hãy có kế hoạch đa dạng các kênh bán hàng khác nhau như facebook, zalo hoặc tạo web bán hàng rồi thực hiện bán hàng online, ship hàng,…

>>> Tư vấn mở siêu thị bán đồ Hàn Quốc dễ dàng

3. Lời khuyên kinh doanh cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini ở khu dân cư mới

3.1 Áp dụng thủ thuật “chiết khấu” hiệu quả và quà tặng hấp dẫn

Hãy luôn có chương trình ưu đãi giá hoặc quà tặng để thu hút khách hàng mua sắm. Có thể giảm giá các ngày lễ, tết hoặc ngày vàng, tuần vàng,… Luôn làm mới các chương trình ưu đãi để kích thích khách mua sắm. Với những khách hàng quen, có thể 

tu-van-mo-sieu-thi

3.2 Nên trang trí cửa hàng bắt mắt, ấn tượng

Nên bày trí, sắp xếp cửa hàng gọn gàng, đẹp và khoa học. Các mặt hàng bán chạy xếp ra ngoài. Các nhóm hàng có liên quan được bố trí gần với nhau để khách dễ dàng lựa chọn.

Để cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn, bạn cần lựa chọn loại giá kệ trưng bày hàng tạp hóa phù hợp. Nên đầu tư kệ mới ngay từ đầu để mang lại hiệu quả trưng bày cũng như giá trị sử dụng lâu dài.

kinh doanh gì ở khu đô thị mới

Kệ siêu thị là thiết bị không thể thiếu trong trưng bày hàng hóa siêu thị

Hiện nay có các loại giá kệ siêu thị đang thu hút nhiều khách hàng lựa chọn như: Kệ tôn lỗ; Kệ sắt lưới; Kệ tôn liền, ngoài ra có thêm các kệ rổ mỳ, kệ rau củ, kệ trái cây, kệ móc treo,…  Để được tư vấn lựa chọn các mẫu kệ trưng bày hàng tạp hóa đẹp và phù hợp nhất vui lòng liên hệ Hotline 0902.100.583 để được tư vấn, báo giá.

Tổng kết: Bài viết đã giải đáp câu hỏi: Kinh doanh gì ở khu dân cư mới? Hy vọng những ý tưởng trên sẽ giúp bạn lựa chọn được lĩnh vực kinh doanh phù hợp và mang lại lợi nhuận cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top
0902.100.583