Vinatech JSC

Bài viết

Khoảng cách phù hợp giữa các kệ chứa hàng tạp hóa trong cửa hàng

Hiện nay, trong việc buôn bán, kinh doanh thì chiến binh làm cho khách hàng mua hàng là hình ảnh cửa hàng, trưng bày hàng hoá. Ngoài ra, yếu tố quan trọng khác đó là khoảng cách phù hợp giữa các kệ tạp hóa. Yếu tố này góp phần lớn cho việc tăng doanh thu tại các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, khoảng cách như thế nào mới đảm bảo tiêu chuẩn thì không phải ai cũng biết.

1. Tầm quan trọng của khoảng cách phù hợp giữa các kệ chứa hàng tạp hóa

Thực tế, người mua sắm khi đi mua hàng tạp hóa thường đi dạo qua lối đi. Họ quan sát xung quanh và tìm kiếm mặt hàng cần mua. Thông thường, khách hàng không muốn phải kéo dài thời gian để tìm vị trí các mặt hàng cũng như sản phẩm. Do đó, một yếu tố quan trọng cần chú ý là cách thiết kế gian hàng tạp hóa hợp lí. Cần bố trí sản phẩm cũng như tối đa hóa không gian của các kệ hàng tạp hóa trong cửa hàng.

khoảng cách giữa các kệ hàng tạp hóa

Việc xác định khoảng cách phù hợp giữa các kệ hàng rất quan trọng

Bên cạnh đó, các sản phẩm cần được bố trí hợp lý theo từng khu vực. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được các sản phẩm cần mua cũng như việc di chuyển một cách thuận tiện. Không gian của kệ hàng tạp hóa trong cửa hàng tạp hóa cần được tận dụng một cách tối đa. Tuy nhiên, việc tận dụng này vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng giữa các lối đi.

Chúng ta cũng có thể lưu ý đến dòng chảy sản phẩm. Cụ thể, một dãy các sản phẩm cùng loại sẽ được gọi là dòng chảy sản phẩm. Theo đó, dòng chảy của các sản phẩm sẽ được thiết kế một cách đặc biệt. Mục đích để khuyến khích khách hàng chọn nhiều hơn những gì họ mong muốn mua. Thực tế, việc bố trí dòng chảy đặc biệt này thông thường sẽ đem lại hiệu quả khá cao.

>> Mẫu Kệ bày hàng tạp hóa giá rẻ bán chạy nhất 2019

>> Giải đáp từ A-Z thắc mắc về kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

2. Tiêu chuẩn thiết kế lối đi trong cửa hàng tạp hóa

Thông thường, ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích và minimart sẽ có sự thiết kế lối đi theo tiêu chuẩn sau:

  • Thứ nhất, với những cửa hàng có diện tích nhỏ. Đây là những cửa hàng từ 70-80m2 trở xuống hoặc ở trong thành phố thì khoảng cách giữa các kệ hàng từ 60cm – 80cm.
  • Thứ hai, với những cửa hàng, siêu thị có diện tích lớn hoặc rộng. Những cửa hàng này có khoảng cách giữa các kệ hàng từ 90 cm – 1m1.
  • Thứ ba, với các trung tâm thương mại hoặc siêu thị lớn thì khoảng cách giữa các kệ hàng là từ 1m1 – 1m2.

tiêu chuẩn khoảng cách

Tiêu chuẩn thiết kế khoảng cách giữa các kệ hàng

Ngoài ra thì cũng cần nắm bắt được tâm lý của khách hàng để có cách thiết kế lối đi phù hợp. Thực tế cho thấy khách hàng luôn muốn mua những mặt hàng thiết yếu tiêu dùng hàng ngày. Những mặt hàng này có thể là gia vị, dầu ăn, giấy các loại hay bỉm. Vời những mặt hàng thiết yếu thì chúng ta nên đặt ở phía sau của siêu thị. Ngoài ra, cũng có thể được trưng bày sâu bên trong siêu thị.

Tại sao lại làm như vậy? Với lối thiết kế này, khách hàng sẽ phải đi bộ xuống các lối đi để đến khu vực của các mặt hàng thiết yếu này. Điều đó có nghĩa là khách hàng sẽ phải vượt qua nhiều sản phẩm khuyến mãi trước khi họ tiến đến điểm đến mong muốn. Ngoài ra, nó còn làm tối đa hóa tiếp xúc các hàng hoá ở những kệ hàng tạp hóa ít phổ biến.

Như vậy, chúng ta nên đặt các mặt hàng thiết yếu trong khoảng cách xa. Nhờ đó, ta sẽ phô bày được tối đa các mặt hàng ít thông dụng trên lối đi của họ. Do đó, họ có thể mua phát sinh những sản phẩm không nghĩ tới.

>> Cửa hàng tạp hóa có kích thước lối đi bao nhiêu là phù hợp?

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc sắp xếp, bố trí và sắp xếp kệ siêu thị. Hay nói cách khác, đó là việc xác định khoảng cách phù hợp giữa các kệ bày hàng tạp hóa trong gian hàng. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

tu-van-mo-sieu-thi

Liên hệ mua hàng: 

  • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
  • Hotline: 0902.100.583
  • Email: info@vinatechjsc.vn
  • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top