Vinatech JSC

Bài viết

Mua kệ kho lạnh nên lựa chọn kệ theo tiêu chí nào?

Các kho lạnh được xây dựng là nhằm mục địch bảo quản thực phẩm, dược phẩm. Do đó, việc bố trí các kệ kho lạnh để giữ vệ sinh cho những sản phẩm này là điều gần như bắt buộc. Vậy lựa chọn kệ kho lạnh như thế nào? Điều nào là nguyên tắc bất di bất dịch, điều nào có thể linh động? Chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời trong bài viết sau.

kệ kho lạnh

Tính chịu lạnh, khả năng chống ôxi hóa của kệ kho lạnh vừa là yếu tố quyết định độ bền, vừa giúp đảm bảo vệ sinh trong kho lạnh bảo quản. Nếu chúng ta sử dụng kệ kho lạnh có chất liệu không đảm bảo, quá trình mục ruỗng, ôxi hóa sẽ xảy ra và chất thải từ quá trình này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm đang bảo quản tại kho lạnh. Chưa hết, sự ôxi hóa còn làm hao mòn chất liệu, khiến cho khả năng chịu lực của kệ giảm dần theo thời gian và sập đổ, gây tổn thất kinh tế sẽ là điều khó tránh khỏi.

Để ngăn ngừa những nguy cơ trên, chúng ta nên lựa chọn kệ kho lạnh có chất liệu sắt, thép và bên ngoài mạ kẽm chống ôxi hóa. Những vật liệu này không chỉ có độ bền hóa học cao mà còn có khả năng chịu lạnh tới -600 độ C,  đáp ứng tốt mọi tiêu chí khi hoạt động trong phòng lạnh.

1. Kệ kho lạnh có những ưu điểm gì?

a. Khả năng chịu lực (trọng tải)

Phân loại theo trọng tải, hiện nay kệ kho lạnh có các loại như kệ pallet, kệ trung tải, kệ sắt v lỗ đa năng…. Với những loại hàng hóa có trọng tải lớn như thịt, thủy hải sản, gạo,… chúng ta nên dùng loại kệ pallet với trọng tải từ 500kg/1 sàn. với những thực phẩm có trọng tải trung bình như rau, củ,…chúng ta nên dùng loại kệ trung tải với trọng tải từ 300 – 500kg/1 sàn còn với dược phẩm hay những đồ bảo quản có trọng tải nhẹ hơn, chúng ta có thể dùng kệ sắt v lỗ đa năng.

ưu điểm của kệ kho lạnh vinatech

b. Lắp đặt, tháo gỡ linh hoạt

Phòng lạnh có thể thay đổi đối tượng bảo quản theo thời gian, chính vì thế, việc lựa chọn những kệ kho lạnh có khả năng lắp ráp và tháo gỡ linh hoạt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí.

Kệ kho hàng hiện nay có những loại phổ biến sau: kệ selective chuyên để lưu trữ những hàng hóa nặng, sử dụng được với mọi kích thước Pallet, được lắp đặt bằng Bulong nên dễ dàng thay đổi kích thước cũng như di chuyển dễ dàng.

Kệ drive-in chuyên dùng cho các kho hàng công nghiệp, các pallet lưu trữ hàng hóa được đặt sát nhau theo chiều sâu của kho hàng bằng các rail đỡ pallet, có thể chứa 2 đế 13 pallet hoặc nhiều hơn, chiều cao của hệ thống kệ driver in có lên đến 8 tầng nên là hệ thống kệ tiết kiệm diện tích đến hơn 60% so với các kệ thông thường. Tuy nhiên nếu xét về tính linh hoạt khi lắp đặt, sử dụng, kệ selective thường được ưu tiên.

2. Vinatech – nơi bạn có thể thỏa sức lựa chọn kệ kho lạnh

Là nhà sản xuất kệ kho hàng đầu tại Việt Nam, Vinatech là nơi bạn có thể thỏa sức lựa chọn kệ kho lạnh theo nhu cầu sử dụng và sở thích. Chúng tôi luôn đáp ứng các yêu cầu về màu sắc cũng như kích thước của khách hàng.

>> Mua kệ kho lạnh ở đâu chất lượng tốt, sử dụng lâu bền?

Ngoài ra với chế độ bảo hành lên tới 24 tháng, hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt miễn phí, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi hợp tác cùng chúng tôi.

Nhận báo giá

Liên hệ mua hàng: 

  • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
  • Hotline: 0902100583
  • Email: info@vinatechjsc.vn
  • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top