Vinatech JSC

Bài viết

Kệ kho hóa chất an toàn, chống han gỉ, sử dụng lâu bền

Kệ kho hóa chất thường là những loại kệ sắt kho hàng có kết cấu chắc chắn, có độ bền cao, khả năng lưu trữ lớn, được sử dụng để chứa hoặc bảo quản các loại hàng, hóa chất có độ nguy hiểm. Tuy nhiên không phải vì thế mà người sử dụng có thể lơ là việc kiểm tra, bảo trì các loại kệ này.

1. Ứng dụng của kệ kho hóa chất 

Các loại kệ chứa hóa chất thường là những loại kệ kho có cấu tạo và thiết kế một cách vững chắc, chịu được tải trọng lớn, đảm bảo an toàn khi để các loại hóa chất lên trên. 

Thông thường, những loại kệ này sử dụng thép chất lượng cao, có chân trụ omega chắc chắn, được sơn một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài, vừa để đảm bảo tính thẩm mĩ cho thiết bị lại chống được rỉ sét, ăn mòn kim loại. Hơn nữa, nhiều loại kệ còn có khả năng chịu được nhiệt cao, kết hợp cùng pallet sắt để chống cháy nổ.

>> Bạn đọc quan tâm: Sơn tĩnh điện là gì? Quy trình và ưu điểm của sơn tĩnh điện

Các loại kệ pallet sắt để hàng này không chỉ được dùng để lưu trữ các bình chứa, túi đựng hóa chất, mà còn có thể ứng dụng rộng rãi vì tính linh hoạt và khả năng chịu lực của nó. Khách hàng có thể sử dụng để chứa hàng hóa trong kho, chứa các đồ nông sản, các thiết bị máy móc nặng cũng như phụ tùng công nghiệp.

kệ kho hóa chất

Ứng dụng rộng rãi trong đời sống

2. Tại sao cần bảo trì kệ đựng hóa chất thường xuyên?

Nhắc đến hóa chất, chắc hẳn điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó là độc hại, nếu để sơ xuất xảy ra sự cố thì thiệt hại sẽ vô cùng lớn, không những về tài sản, hàng hóa có ở trong kho hàng mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ nhân viên đang làm việc trong đó, vì vậy việc bảo trì và kiểm tra thường xuyên kệ để hóa chất là rất quan trọng. 

Ngoài công tác công tác xây dựng kho đạt chuẩn, an toàn, các thiết bị vật liệu trong các kho chứa hóa chất đều phải được đảm bảo. 

kệ kho hóa chất 2

Kiểm tra thường xuyên để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc, do xe nâng di chuyển va chạm vào chân kệ công nghiệp để hóa chất gây cong, bẹp. Do quá trình sử dụng đã lâu, hoặc sử dụng quá tải trọng quy định làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực

Vậy nên, các loại kệ để hóa chất sau khi sử dụng một thời gian phải kiểm tra lại độ chắc chắn, có đảm bảo được trọng lượng của mức hàng hóa chứa trên nó hay không, có bộ phận nào bị nới lỏng hay bào mòn gây ảnh hưởng xấu đến sự vững chắc cũng như kết cấu của toàn bộ kệ hay không nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa, con người cũng như toàn bộ kho hàng.

3. Các bước bảo trì kệ chứa hóa chất

Các loại kệ kho hóa chất cần được bảo trì định kỳ, để kiểm tra tình trạng của thiết bị cũng như kịp thời sửa chữa nếu hỏng hóc. Thông thường, quá trình kiểm tra bảo dưỡng sẽ qua những bước sau:

  • Kiểm tra toàn bộ chất lượng của kệ, chân trụ, khung kệ, mâm chứa hàng hóa, ốc vít và pallet xem có hư hỏng hay không
  • Kiểm tra lại mặt nền của nhà kho, xem có bị sứt mẻ, trơn trượt gây ảnh hưởng đến độ vững trãi của kệ
  • Đánh giá mức độ hư hỏng của các chân trụ cùng các bộ phận, có cần thay thế mới hay vẫn sử dụng được
  • Kiểm tra hệ thống thanh beam để xem mức độ biến dạng và hỏng hóc

Sau quá trình kiểm tra toàn bộ hệ thống kệ, nếu phát hiện ra hư hỏng, không nên tự động sửa chữa mà hãy liên hệ với các chuyên gia, các nhân viên có chuyên môn để đánh giá và cung cấp các giải pháp kịp thời, nhanh chóng.

kệ-sàn-mezzanine-02

Sửa chữa kịp thời đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa và vật dụng

Các bước kiểm tra, bảo dưỡng định kì kệ kho hóa chất là rất cần thiết mà mỗi chủ kho hàng, chủ doanh nghiệp cần nắm vững. Nếu những chiếc kệ không có khả năng sửa chữa, cần làm mới và thay thế ngay để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Tại Vinatech, chúng tôi chuyên cung cấp các loại kệ kho uy tín, với chất lượng cao, giá thành hợp lý, cùng đội ngũ nhân viên, chuyên gia luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn cũng như sử dụng kệ kho của Vinatech và các sản phẩm giá kệ khác.

Tham khảo: 

>> Các loại kệ để hàng đa năng tối ưu cho kho

>> Kệ kho công nghiệp, giá rẻ, bền chắc nhất

Liên hệ mua hàng:

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

086.758.9999