Vinatech JSC

Bài viết

Thanh lý kệ bán hàng tạp hóa – Nên mua lại hay đầu tư mới?

Ở lĩnh vực nào cũng thế, không riêng gì ngành sản xuất giá kệ, có đơn vị chuyên sản xuất giá kệ mới nhưng cũng có đơn vị chuyên thanh lý kệ bán hàng tạp hóa. Tùy nhu cầu, mục đích sử dụng mà khách hàng lựa chọn loại giá kệ mình muốn.

Kệ thanh lý là loại sản phẩm sử dụng trưng bày hàng hóa trong cửa hàng, siêu thị. Kệ thanh lý có 2 loại: Kệ đã qua sử dụng, được các đơn vị kinh doanh thu mua rồi bán lại và giá kệ do sản xuất bị lỗi các chi tiết hoặc quá mỏng (độ mới 95-98%), thường là không có thời gian bảo hành.

1. Kệ bán hàng thanh lý giá rẻ lựa chọn của nhiều chủ cửa hàng 

Không phủ nhận một thực tế là có cầu mới có cung, nghĩa là nhu cầu sử dụng, mua kệ thanh lý hiện nay tương đối nhiều nên các đơn vị chuyên cung cấp kệ thanh lý có “đất” kinh doanh. 

1.1 Vậy vì sao kệ bán hàng tạp hóa thanh lý được lựa chọn?

+ Giá kệ rẻ hơn: Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc lựa chọn kệ bán hàng tạp hóa thanh lý. Giá bán của những chiếc kệ thanh lý tất nhiên là rẻ hơn nhiều so với giá kệ mới. Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh vì mục đích tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nên đã lựa chọn kệ bán hàng thanh lý.

+ Có sẵn hàng ngay: Đôi khi vì lý do cần gấp hoặc không muốn chờ đợi sản xuất kệ mới, các chủ kinh doanh shop, cửa hàng chọn kệ hàng thanh lý để có thể tiến hành lắp đặt ngay trong ngày. 

Có thể thấy với mức giá rẻ và hàng sẵn có và thêm các “khuyến mại quà tặng” của đơn vị bán hàng thì sản phẩm kệ hàng tạp hóa thanh lý đang hút nhiều người, đánh trúng “đòn” tâm lý thích hàng rẻ của đại đa số người dùng hiện nay.

thanh lý kệ bán hàng tạp hóa

Những mẫu kệ thanh lý như thế này là lựa chọn của nhiều chủ cửa hàng để tiết kiệm chi phí

+ Phù hợp thay thế bộ kệ hỏng hóc: Thông thường trong cửa hàng có bộ kệ nào bị hỏng thì các chủ cửa hàng hay lựa chọn mua kệ thanh lý giá rẻ để thay thế.

1.2 Những lưu ý khi chọn mua kệ tạp hóa thanh lý

Lựa chọn kệ thanh lý là rất khó khăn, nếu không biết cách chọn có thể sẽ mua phải những loại giá kệ đã quá xập xệ, bong tróc quá nhiều. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Đến trực tiếp để nhìn, xem chất lượng kệ thanh lý còn tốt không, hình thức thế nào?

+ Hỏi về thời gian sử dụng giá kệ bao lâu? Đã qua mấy đời chủ sử dụng?

+ Tìm hiểu thông tin về đơn vị cung cấp kệ thanh lý bạn đang có ý định mua

+ Nếu kệ còn dùng tốt, chắc chắn, hình thức không quá xấu thì bạn vẫn có thể mua sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Bạn đọc quan tâm:

>>>> 03 Lý do không nên sử dụng kệ trưng bày sản phẩm thanh lý

>>>> Bài học khi mua kệ siêu thị cũ

>>>> 05 Lời khuyên trước khi mua kệ sắt thanh lý tại Hà Nội, TPHCM

2. Các đơn vị chuyên thanh lý kệ bán hàng tạp hóa 

Hiện nay trên thị trường cả nước có rất nhiều đơn vị cung cấp kệ đã qua sử dụng như: Ba Huy; Công ty cổ phần AKH Việt Nam; Công ty cổ phần giải pháp 3A; Công ty TNHH PTH Vina,… 

Các đơn vị bán kệ thanh lý trên được quảng cáo với đa dạng các mẫu kệ, nhiều kích thước và giá bán ở các phân khúc khác nhau. Về cơ bản, mức giá sẽ giao động như sau:

+ Kệ siêu thị đơn thanh lý từ 300.000 đồng – 700.000 đồng/bộ 

+ Kệ siêu thị đôi thanh lý từ 300.000 đồng – 1.200.000 đồng/bộ

kệ tạp hóa thanh lý

Các mẫu kệ thanh lý với chi phí chỉ từ 40% so với kệ mới

Thông thường các đơn vị kinh doanh trên sẽ báo giá dựa trên độ mới của sản phẩm. Kệ có độ mới 80% sẽ có giá khác với kệ 98% – 99%. 

+ Kệ mới dưới 95% giá khoảng bằng 40% so với một bộ kệ mới

+ Kệ mới từ 95% đến 97% giá khoảng bằng 45% so với một bộ kệ mới

+ Kệ mới 98% – 99%  giá khoảng bằng 50% so với một bộ kệ mới

3. Nên mua kệ hàng tạp hóa thanh lý hay đầu tư kệ mới?

Đôi khi, người đầu tư băn khoăn khi đứng trước quyết định mua kệ hàng tạp hóa đã qua sử dụng hay đầu tư hẳn kệ mới? Tất cả đều có ưu nhược điểm riêng, vấn đề là bạn có sáng suốt để lựa chọn hình thức đầu tư nào phù hợp với mục đích kinh doanh của mình hay không.

3.1 Kệ thanh lý giá rẻ mà không rẻ 

Bên cạnh những lợi ích về giá bán, kệ hàng thanh lý cũng có rất nhiều các mặt hạn chế mà bất kỳ người mua hàng nào cũng phải lưu ý.

+ Số lượng thiếu hoặc thừa: Khi thanh lý kệ bán hàng tạp hóa, thông thường người bán sẽ bán cả lô, bán hết cùng một lúc chứ không thể bán lẻ tẻ. Vì thế khi bạn mua kệ thanh lý, có thể số lượng sẽ bị thiếu hoặc thừa rất khó vừa ý.

+ Các chi tiết của bộ kệ không đủ: Mỗi bộ kệ siêu thị sẽ có đầy đủ các chi tiết như: Chân trụ; Mâm; Lưng kệ; Nẹp; Rào; Tay bass. Tuy nhiên, đôi khi gia kệ thanh lý sẽ bị mất hoặc hỏng hóc các bộ phận nên bị thiếu hụt, không đầy đủ một bộ kệ hoàn chỉnh. Hoặc chiều cao, chiều rộng không đủ, không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng trưng bày hàng hóa.

+ Hình thức, chất lượng giá kệ không như ý: Tất nhiên, kệ thanh lý sẽ không thể sánh được với kệ mới về chất lượng và hình thức. Sẽ gặp các vấn đề như: Hỏng hóc các bộ phận, cong vênh, xập xệ, sơn bong tróc, gỉ sét,… Nhất là những khách hàng mua kệ thanh lý qua mạng, không xem trực tiếp nên chất lượng sẽ khó đảm bảo.

+ Sức chịu tải kém: Do đã qua sử dụng nên khả năng chịu tải của kệ thanh lý không còn như ban đầu, sẽ yếu đi nhiều, nếu chất lượng hàng hóa quá tải sẽ dẫn đến sụp đổ kệ, thiếu an toàn khi sử dụng.

+ Mất thêm chi phí bảo trì hoặc thay mới: Đôi khi mua kệ thanh lý giá rẻ mà lại không rẻ do thời gian sử dụng kệ không lâu dài, bạn sẽ mất phí bảo trì hoặc thay mới kệ khiến cho chi phí đầu tư đội lên nhiều lần so với mua kệ mới từ đầu.

3.2 Ưu điểm khi đầu tư mua giá kệ tạp hóa mới

Nếu đầu tư giá để hàng tạp hóa mới, bạn sẽ mất khoản chi phí ban đầu lớn hơn, tùy vào diện tích mặt bằng bạn có. Nếu bạn mất 30-50% chi phí nếu đầu tư kệ thanh lý thì bạn phải mất 100% phí nếu mua kệ mới. Hạn chế của giá kệ mới chính là mức giá cao hơn, tuy nhiên giá kệ mới sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những ưu điểm có thể nhìn thấy rõ ràng:

+ Cửa hàng đẹp, chuyên nghiệp: Với cửa hàng có sự đầu tư mới về giá kệ sẽ tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

+ Trưng bày hàng hóa đẹp: Giá kệ hiện nay được thiết kế khá đẹp và tiện lợi nên tối ưu khả năng trưng bày hàng hóa tạo không gian cửa hàng đẹp và hiện đại. Xem ngay: Hàng trăm mẫu tủ kệ trưng bày sản phẩm đẹp, giá rẻ.

kệ mới

+ Chất lượng tốt, chịu lực lớn: Đây là yếu tố quan trọng, kệ mới sẽ giúp bạn bày lượng hàng hóa lớn vì kệ chắc chắn, có khả năng chịu trọng tải lớn, đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch mua bán.

+ Sử dụng lâu bền, tiết kiệm chi phí: Với giá kệ mới, bạn yên tâm sử dụng lâu dài, không lo mất phí bảo trì trong thời gian dài. 

3.3 Giải pháp phù hợp – Đầu tư kệ mới, chất lượng với giá thành hợp lý

Thực tế, nếu bạn kinh doanh thời vụ, chớp nhoáng, bạn có thể lựa chọn kệ thanh lý để tiết kiệm chi phí ban đầu. Nhưng nếu xác định kinh doanh lâu dài và phát triển mở rộng thì hãy lựa chọn giải pháp đầu tư kệ mới và lựa chọn đơn vị cung cấp giá kệ uy tín với giá thành hợp lý.

Hiện nay, có rất nhiều các mẫu giá kệ để bạn lựa chọn, theo như khảo sát thị trường, các loại kệ lưới siêu thị có giá bán cũng khá rẻ, trưng bày được phong phú các mặt hàng khác nhau. Ngoài ra có các loại kệ tôn lỗ, kệ tôn kín giá cao hơn kệ lưới nhưng cũng không quá đắt so với khả năng bày hàng hóa mà những loại giá kệ này mang lại. Tùy vào mặt hàng, nhu cầu sử dụng bạn sẽ lựa chọn được loại phù hợp, giá tiền hợp lý.

Lời khuyên: Các chuyên gia trong ngành sản xuất giá kệ khuyên bạn nên tìm đến những đơn vị sản xuất trực tiếp để hưởng mức giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo và thêm các quyền lợi về chế độ bảo hành cũng như đổi trả sản phẩm.

4. Vinatech cung cấp kệ tạp hóa mới 100% với giá thành hợp lý 

Là nhà sản xuất giá kệ siêu thị lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Vinatech đã cung cấp và phân phối giá kệ cho khách hàng trên Toàn Quốc với đa dạng các dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Vinatech không bán các loại kệ thanh lý mà chuyên sản xuất trực tiếp các mẫu kệ mới với đa dạng các kích thước, kiểu dáng, màu sắc khác nhau đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. So với giá kệ trên thị trường, giá kệ Vinatech luôn mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm khác biệt về chất lượng và kiểu dáng. Vinatech sản xuất các mẫu kệ như: Kệ siêu thị lưng lưới; Kệ siêu thị tôn đục lỗ; Kệ siêu thị tôn liền. Đây là những dòng kệ mới nhất hiện nay. Sự khác biệt và đổi mới của các sản phẩm giá kệ Vinatech ở 3 yếu tố:

+ Các chi tiết của kệ được sản xuất luôn dày và chắc chắn hơn

+ Khả năng chịu tải của kệ lớn hơn, độ bền chắc cao hơn

+ Hình thức kệ thanh thoát, thiết kế hiện đại, bày hàng an toàn và tối ưu

Nói về công nghệ sản xuất, Vinatech là đơn vị đầu tiên “chơi lớn” khi đầu tư 2 nhà máy sản xuất ở Hà Nội và Hồ Chí Minh với dàn máy móc tự động hóa hiện đại bậc nhất cùng quy trình sản xuất mới nhất từ Nhật Bản. Đặc biệt, chất liệu Vinatech sử dụng hoàn toàn từ sắt thép cao cấp, bột sơn chất lượng cao. Sản phẩm được phun sơn tĩnh điện tự động (không sơn thủ công) nên nước sơn đồng đều, đạt tiêu chuẩn, bảo vệ giá kệ bền đẹp, chống oxi hóa, mài mòn. Quý khách hàng có thể xem hình ảnh thực tế sản phẩm sau đây:

kệ siêu thị vinatech kệ bày sản phẩm kệ màu đen

Là đơn vị sản xuất trực tiếp nên giá bán vô cùng hợp lý, khách hàng được làm việc trực tiếp với nhà sản xuất, không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào (không mất phí cho đơn vị thứ 3). 

Vinatech báo giá một số mẫu giá kệ đang Hot nhất hiện nay, bảng giá chỉ có tính chất tham khảo vì giá cụ thể phải tùy thuộc vào màu sắc, kích thước, kệ dày mỏng.

Kệ lưới siêu thị 330.000  – 2.400.000 đồng Liên hệ 0902.100.583 để biết chi tiết giá
Kệ tôn lỗ siêu thị 500.000 – 2.900.000 đồng
Kệ tôn liền siêu thị 730.000 – 3.000.000 đồng

Bảng giá tham khảo – Giá sẽ thay đổi theo thời gian

5. Phần kết luận

Với những phân tích ưu nhược điểm của kệ thanh lý cũng như các đơn vị chuyên thanh lý kệ bán hàng tạp hóa và mức giá, chắc chắn bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân. Dù mua kệ cũ, hay kệ mới bạn cũng cần chọn đơn vị cung cấp uy tín để chọn được giá kệ tốt, không “tiền mất tật mang”. 

Để được tư vấn lựa chọn các mẫu kệ siêu thị mới nhất 2019, đón đầu xu hướng 2020, bạn vui lòng liên hệ Hotline 0902.100.583 để được Vinatech tư vấn và báo giá chi tiết.

Liên hệ mua kệ tạp hóa mới:

  • Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech
  • Hotline: 0902.100.583
  • Email: info@vinatechjsc.vn
  • Website: https://vinatechjsc.vn

Share nếu bạn thấy hữu ích

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top