Vinatech JSC

Bài viết

Có nên sử dụng kệ kho bằng gỗ để chứa hàng?

Bên cạnh kệ kho bằng sắt, kệ kho bằng thép thì kệ kho bằng gỗ cũng là lựa chọn được nhiều chủ doanh nghiệp tìm hiểu lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về kệ kho bằng gỗ cũng như công dụng của chúng. Cùng Vinatech tìm hiểu qua bài viết dưới về chi tiết kệ kho chứa hàng bằng gỗ.

Kệ kho bằng gỗ là loại kệ gì?

Kệ kho bằng gỗ hay kệ để hàng bằng gỗ là loại kệ được sử dụng để bảo quản và lưu trữ hàng hóa trong kho bằng kệ được làm từ gỗ cũng như các chất liệu liên quan đến gỗ. Kệ có nhiều loại chất liệu, kiểu dáng, kích thước, số lượng mâm tầng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại kệ kho hàng phù hợp.

Kệ kho ván gỗ khung sắt

Kệ kho ván gỗ khung sắt

Gỗ là chất liệu quen thuộc để làm nên các thiết bị, đồ dùng trong nội thất, hiện nay gỗ cũng được sử dụng để làm kệ lưu trữ hàng trong kho. Chất liệu gỗ mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng mà các loại kệ khác không có hoặc có nhưng kém hơn:

– Độ thẩm mỹ cao

– Độ bền tốt

– An toàn cho sức khỏe người sử dụng

– Thân thiện với môi trường

– Đem lại không giang sang trọng, hiện đại, gần gũi.

Có hai loại gỗ được dùng để làm các thiết bị đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất của con người là kệ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

  • Gỗ tự nhiên: Giáng Hương, Đinh Hương, Trầm
  • Gỗ công nghiệp: plywood, ván ép (MDF, MDF kháng ẩm lõi xanh, HDF), ván PB (particle board), ván MFC.

Xem thêm: Kệ V Vinatech chứa hàng nhà kho tiện dụng

Có nên sử dụng kệ kho bằng gỗ không?

Đối với kệ gỗ tự nhiên

Kệ kho bằng gỗ có ưu điểm mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng. Đối với gỗ tự nhiên kệ có độ bền lên tới hàng chục năm, với loại gỗ quý hiếm có thể lên tới cả trăm năm mà không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ.

Có nên dùng kệ kho ván gỗ không?

Có nên dùng kệ kho ván gỗ không?

Đa phần các loại gỗ tự nhiên sau khi được xử lý kỹ càng thường không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước khi sử dụng sẽ không sợ đồ dùng bị hư hại khi có tiếp xúc với nước. Độ chắc chắn của gỗ tự nhiên cũng được kiểm định rất nhiều không lo sợ đồ vật bị hỏng hóc da va chạm.

Tuy nhiên, sử dụng gỗ tự nhiên làm kệ kho hàng là điều rất hiếm trên thực tế vì nguồn nguyên liệu ngày càng khan hiếm trên thị trường vì nguồn cung hạn chế, để sở hữu một bộ kệ kho bằng gỗ để lưu trữ hàng hóa bạn sẽ phải chi trả số tiền rất lớn. Bên cạnh đó, kệ gỗ tự nhiên dễ cong vênh hoặc nứt nếu môi trường xử lý không chuyên nghiệp và người thợ không lành nghề.

Đối với kệ gỗ công nghiệp

Kệ gỗ công nghiệp sử dụng loại keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Ngoài ra, một số gỗ công nghiệp còn được làm từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng của các loại gỗ tự nhiên. Kệ gỗ công nghiệp là ít bị biến dạng do thời tiết, ít bị mối mọt vì nguyên liệu là các sản phẩm gỗ được nghiền nát tẩm sấy với các loại keo và chất chống mối mọt, có khả năng chống nước, ẩm.

Với nhiều ưu điểm đó, kệ gỗ công nghiệp để hàng trong kho cũng được nhiều chủ doanh nghiệp tìm hiểu. Tuy nhiên, kệ lại có nhiều yếu điểm như khả năng lưu trữ hàng hóa không cao, dễ dàng bị biến dạng sau một thời gian sử dụng kệ.

Kết luật: Có thể thấy sử dụng kệ kho bằng gỗ là phương án không tối ưu cho các nhà kho, khu vực lưu trữ hàng hóa hiện nay. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua kệ bằng gỗ để lưu trữ hàng hóa.

Trường hợp nào nên sử dụng kệ kho bằng gỗ?

Trường hợp nào nên dùng kệ kho ván gỗ

Trường hợp nào nên dùng kệ kho ván gỗ

Như vừa phân tích phần trên, có thể thấy kệ kho bằng gỗ không khả thi trong các nhà kho, khu công nghiệp lưu trữ hàng hóa. Tuy nhiên không vì thế mà kệ kho bằng gỗ không thể sử dụng. Dưới đây là một số trường hợp mà người dùng có thể cân nhắc sử dụng kệ lưu trữ bằng gỗ:

  • Kho hàng lưu trữ tải trọng nhỏ
  • Kho hàng gia đình, cá nhân, doanh nghiệp nhỏ
  • Bảo quản hàng hóa quan trọng, giá trị cao
  • Các sản phẩm bắt buộc phải sử dụng kệ gỗ
  • Không quan tâm đến chi phí đắt đỏ

Nhìn chung, kệ để hàng cũng chỉ là một thiết bị hỗ trợ giúp con người lưu trữ hàng hóa tối ưu. Bạn có thể tùy ý lựa chọn sử dụng loại kệ phù hợp với sở thích, nhu cầu, đặc điểm kho hàng, sản phẩm của mình. Tuy nhiên, chúng tôi xin đề xuất loại kệ có nhiều điểm vượt trội hơn so với kệ bằng gỗ đó là kệ Vinatech, cho khả năng lưu trữ tối ưu phù hợp với mọi không gian nhà kho.

Nếu có nhu cầu tham khảo, tư vấn hay tìm hiểu loại kệ để lưu trữ tại kho hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi đến nhận báo giá và nhận thông tin sản phẩm cụ thể hơn. Hotline ‭086 758 9999.

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

086.758.9999