Vinatech JSC

Bài viết

Có mặt bằng nên kinh doanh gì tận dụng được lợi thế?

Khởi nghiệp từ việc kinh doanh riêng là con đường được nhiều người hướng đến, thậm chí nung nấu để thực hiện. Tuy vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện để kinh doanh hiệu quả. Một trong số những vấn đề mà mọi người thường gặp phải khi kinh doanh là tìm kiếm mặt bằng. Tuy nhiên, nếu bạn đã có mặt bằng nên kinh doanh gì mang lại hiệu quả? Những ý tưởng kinh doanh hay nhất trong thời buổi hiện nay sẽ được VinatechJSC tổng hợp chi tiết giúp bạn tìm được mô hình phù hợp.

Xem ngay:

>> Những ý tưởng kinh doanh dự báo thành công trong năm 2021

>> Nên Kinh Doanh Gì Hiện Nay? 10 Ý tưởng kinh doanh tại nhà 2020

I. Nhà có mặt bằng nên kinh doanh gì? Ý tưởng kinh doanh hay nhất 2020?

1. Nhà mặt tiền nên kinh doanh gì tỷ lệ thành công cao ở nông thôn và thành phố?

Muốn kinh doanh thì trước tiên phải có vốn để đầu tư cho mặt bằng, nguồn hàng và phí trang trải mua sắm vật tư, trang thiết bị cần thiết. Trong đó, mặt bằng được coi là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến 50% thành công trong kinh doanh. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Mặt bằng đi thuê, bạn sẽ mất khoản chi phí chi trả hàng tháng lạm vào vốn đầu tư. 
  • Nhà có sẵn mặt bằng, đây là một lợi thế giảm thiểu vốn đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, điểm chung là dù mặt bằng đi thuê hay có sẵn mặt bằng thì vị trí đều rất quan trọng. Tốt nhất nên chọn những nơi mặt đường lớn, có đông dân cư, gần các khu chợ, trường học, bệnh viện, nơi nhiều người qua lại, giao thông thuận lợi, gần được quốc lộ… để việc kinh doanh trở nên suôn sẻ hơn. Tất nhiên rồi, khi có nhiều đối tượng khách hàng hơn thì tỉ lệ người ghé vào cửa hàng của bạn cũng sẽ cao hơn.

có mặt bằng nên kinh doanh gì

Mặt bằng đẹp, thuận tiện là lợi thế kinh doanh không hề nhỏ cho bạn

Tiếp theo, để kinh doanh hiệu quả thì việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh cũng quan trọng không kém.

+ Nếu ở thành phố thì việc kinh doanh sẽ gặp áp lực cạnh tranh cao, tuy nhiên lại có lợi thế là kinh doanh được đa dạng lĩnh vực và nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố cũng rất lớn. Một số ngành Hot như: Ăn uống, thời trang, cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị mini,… Tóm lại ngành phát triển ở thành phố thường là các ngành về dịch vụ.có mặt bằng rộng nên kinh doanh gì

Có mặt bằng rộng nên kinh doanh gì ở khu vực thành phố thì mở siêu thị mini là phương án không tồi

+ Còn ở nông thôn, tuy cạnh tranh không cao nhưng nếu không khéo léo chọn lĩnh vực phù hợp để kinh doanh thì lại rất dễ thất bại. Vì người dân nông thôn có những thói quen mua sắm rất khó để thay đổi, nhu cầu của họ cũng không thực sự cao. Tuy nhiên, khu vực nông thôn cũng đang dần hiện đại hóa nên các lĩnh vực như: Cửa hàng điện tử, đồ điện gia dụng, hoặc mô hình siêu thị mini, bán hàng tạp hóa,… cũng có thể thu hút bạn đầu tư. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mặt hàng thiết yếu ở nông thôn để nhập về bán.

>> Mở siêu thị mini ở nông thôn – Cơ hội hay liều mạng?

2. Tổng hợp ý tưởng kinh doanh hay nhất năm 2020 khi có sẵn mặt bằng

Khi đã có sẵn mặt bằng nên kinh doanh gì? Nếu đang bí ý tưởng thì VinatechJSC xin tổng hợp một vài mô hình kinh doanh hay, đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm để bạn có thể tham khảo sau đây:

2.1 Kinh doanh đồ ăn, thức uống

Nếu bạn có nhà mặt đường thì đây thực sự là một lĩnh vực kinh doanh chưa bao giờ hết Hot ở mọi thời điểm. Đặc biệt là ở thành phố thì đây là lĩnh vực bạn có thể lựa chọn để đầu tư kinh doanh. Có thể là chuyên cung cấp bữa ăn sáng hoặc là chuyên các loại đồ uống, nước ép trái cây, trà sữa, cà phê,…

>>> Tư vấn: Mở cửa hàng sữa thu lời cao hoặc làm đại lý sữa cho Vinamilk để đơn giản hóa việc kinh doanh, chỉ cần setup theo mô hình có sẵn.

2.2 Kinh doanh shop thời trang

Kinh doanh quần áo, giày dép, các loại phụ kiện,… cũng rất đắt khách. Nếu mặt bằng của bạn ở những khu phố sinh viên, trường học,… thì kinh doanh quần áo khá tốt. Để dự toán số vốn cần có khi mở cửa hàng thời trang, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây.

shop thời trang

Kinh doanh shop thời trang là ý tưởng kinh doanh không mới nhưng luôn có chỗ đứng

Để mở cửa hàng thời trang không thể thiếu các thiết bị giá kệ thời trang như:

+ Kệ để quần áo

+ Kệ bán giày dép

+ Kệ đựng túi xách

2.3 Lĩnh vực làm đẹp

Mở các quán làm tóc, Spa, phun xăm thẩm mỹ,… đang là dịch vụ khác thu hút các chị em phụ nữ ở cả thành phố và nông thôn. Đây cũng được coi là dịch vụ kinh doanh hái ra tiền.

2.4 Mở cửa hàng thực phẩm sạch

Nhu cầu dùng thực phẩm sạch của con người ngày càng nâng cao, vì thế các cửa hàng thực phẩm sạch thu hút nhiều khách hàng. Khai thác lĩnh vực này cũng là lựa chọn lý tưởng.

>>> Muốn mở cửa hàng thực phẩm sạch cần làm gì?

Cửa hàng thực phẩm sạch

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch đang ngày càng gia tăng

Để mở cửa hàng thực phẩm sạch cần đầu tư một số thiết bị giá kệ bày hàng như:

+ Kệ đựng trái cây

+ Kệ để rau quả

2.5 Cửa hàng giặt là

Đây là lĩnh vực kinh doanh cũng đang được nhân rộng khá nhiều nhất là ở khu vực thành phố. Những khu vực tập trung đối tượng học sinh, sinh viên là người chưa có đủ tài chính để sắm máy giặt hay khu vực chung cư nơi mọi người không có nhiều không gian để phơi chăn ga, mền, rèm,… chính là điều kiện tuyệt vời để mở một cửa hàng giặt là. Nếu bạn đang có mặt bằng nhỏ mà chưa biết nên kinh doanh gì tại những khu vực này thì đừng nên bỏ qua ý tưởng với một tiệm giặt là.

2.6 Cửa hàng cho thuê quần áo, trang sức

Đây là dịch vụ kinh doanh khá ổn vì nhu cầu vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động hội hè ngày càng nhiều. Ngay cả ở nông thôn hiện nay cũng khá phát triển và mở rộng các hoạt động giải trí, văn hóa, văn nghệ. Một cửa hàng cho thuê đồ không cần quá lớn, nhưng đa dạng đồ, đồ lại mới thì rất dễ thu hút người đến thuê.

2.7 Siêu thị mini

Đây là lĩnh vực kinh doanh không còn mới nhưng chưa bao giờ hết hot. Khi mở siêu thị ở thành phố đang trở nên bão hòa thì ở khu vực nông thôn lại có sự chuyển mình đáng kể. Nếu bạn đang có mặt tiền đẹp, nhà mặt đường quốc lộ thì đây là điều kiện cực kì thuận lợi cho ý tưởng kinh doanh này.

>>> Chi tiết: Số vốn cần đầu tư cho một siêu thị mini là bao nhiêu? Hướng dẫn từng bước mở siêu thị

mở siêu thị mini

Mở một siêu thị mini là mô hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm

2.8 Cửa hàng đồ điện gia dụng

Ngay cả ở thành phố và nông thôn, kinh doanh buôn bán các thiết bị, đồ điện gia dụng rất đắt khách vì đây là những vật dụng thường xuyên phải sử dụng hằng ngày.

>>> Tham khảo: Kế hoạch kinh doanh cửa hàng đồ nhựa gia dụng ít vốn

Để mở cửa hàng đồ điện gia dụng bạn cần đầu tư một số thiết bị giá kệ như:

+ Kệ trưng bày đồ gia dụng

+ Kệ trưng bày đồ điện

tu-van-mo-sieu-thi

II. Lời khuyên hữu ích để bạn kinh doanh thành công nếu có mặt bằng đẹp

1. Kết hợp kinh doanh bán hàng Online

Bạn vừa kết hợp bán hàng tại cửa hàng, vừa tạo trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo hoặc website bán hàng để bán sản phẩm. Đây là những kênh bán hàng đang đạt hiệu quả hiện nay. 

2. Không thể thiếu kế hoạch Marketing 

Kinh doanh mặt hàng gì cũng thế, rất cần có kế hoạch PR cho cửa hàng, sản phẩm để thu hút khách hàng, đặc biệt là với những cửa hàng làm thương hiệu cho sản phẩm.

Đồng thời, bạn có thể áp dụng đẩy mạnh các chương trình giảm giá, chiết khấu, khuyến mại, ưu đãi khách hàng trong những dịp lễ tết, hoặc tạo tuần vàng, tháng vàng ưu đãi. Đây là những “chiêu” thu hút khách hàng và để khách hàng nhớ đến mình. 

Tuy nhiên hãy giảm giá hoặc tạo chương trình ưu đãi một cách khôn khéo, để tránh khách hàng có suy nghĩ, hàng rẻ nên giảm giá liên tục hoặc giảm giá quá nhiều sẽ dẫn đến trường hợp khách hàng chỉ chờ giảm giá mới mua hàng.

3. Luôn trau dồi kiến thức bán hàng cho bản thân

Kinh doanh buôn bán cần liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng. Bạn có thể học hỏi từ những người kinh doanh thành công và tham gia các lớp đào tạo kiến thức như kinh nghiệm kinh doanh, kinh nghiệm bán hàng, quản lý hàng hóa.

bán hàng

Học hỏi nâng cao kỹ năng bán hàng là giải pháp không thể thiếu nếu muốn tự mình kinh doanh buôn bán

Đồng thời học tập thêm cách quản lý cửa hàng để điều phối các công việc, quản lý đội ngũ nhân viên (nếu có). 

4. Đầu tư thiết bị cần thiết cho cửa hàng để hút khách 

Hình thức của cửa hàng là vô cùng quan trọng, nếu kinh doanh dịch vụ ăn uống thì cần đầu tư bàn ghế và trang trí hàng quán ấn tượng. Nếu kinh doanh các mặt hàng như siêu thị mini, đồ điện gia dụng, shop thời trang,… thì cần đầu tư các thiết bị kệ chứa hàng, trưng bày hàng để giúp bày hàng đẹp, chuyên nghiệp hơn cũng như sắp xếp, lưu trữ hàng hóa trong kho.

Hiện nay, có các loại thiết bị hỗ trợ bán hàng không chỉ hoàn thành đúng chức năng mà còn giúp cửa hàng đẹp, thu hút khách nhiều hơn. Một số thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay như:

4.1 Kệ siêu thị

Các mẫu kệ siêu thị hiện nay bao gồm: kệ siêu thị tôn đục lỗ; kệ siêu thị tôn liền; kệ siêu thị lưng lưới. Đây là những loại giá kệ siêu thị đang Hot nhất hiện nay, được rất nhiều các chủ cửa hàng siêu thị, cửa hàng tạp hóa, shop thời trang, nhà sách, shop mẹ và bé lựa chọn.

kệ siêu thị bày hàng

Kệ siêu thị tôn đục lỗ bày hàng tiện lợi làm tăng tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho cửa hàng

Kệ có trọng tải từ 50-100kg/tầng, trưng bày được đa dạng các loại hàng hóa khác nhau. Độ bền cao, hình thức hiện đại, sang trọng. Ngoài các mẫu này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẫu kệ sắt trưng bày, kệ tạp hóa trưng bày hàng cũng rất hiệu quả.

Xem Bảng báo giá kệ siêu thị mini Vinatech mới nhất hiện nay | Bảo hành 36 tháng

4.2 Kệ sắt V lỗ đa năng

Đây cũng là loại kệ sắt giá rẻ được khách hàng lựa chọn để trưng bày, chứa hàng hóa. Kệ sắt v lỗ đa năng có tải trọng chứa hàng từ 50-100kg/tầng, độ bền cao.

kệ v lỗ đa năng

Sử dụng kệ v lỗ để tiết kiệm chi phí đầu tư

Ngoài ra, kệ còn được sử dụng để chứa hàng, làm kệ nhà kho trong các kho hàng của siêu thị, cửa hàng,… rất tiện lợi và đạt hiệu quả chứa hàng cao.

>> Xem thêm: Các mẫu kệ để hàng đa năng tối ưu cho cửa hàng, siêu thị

4.3 Bàn thu ngân

Đây là thiết mà bạn có thể đầu tư hoặc không. Bàn thu ngân là thiết bị giúp hỗ trợ quy trình thanh toán trong cửa hàng được tinh gọn và chuyên nghiệp hơn. Nhất là với các cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý, phần mềm thanh toán thì nên có bàn thu ngân tích hợp cùng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

>> Tham khảo: Mẫu bàn thu ngân, quầy thu ngân rẻ, đẹp nhất

Tổng kết: Bài viết đã giải đáp câu hỏi: “Có mặt bằng nên kinh doanh gì?”. Tùy thuộc vào vị trí mặt bằng để lựa chọn dịch vụ kinh doanh phù hợp. Nếu bạn mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị, shop thời trang, nhà sách,… cần tư vấn mua các loại kệ để hàng Vinatech vui lòng liên hệ Hotline Vinatech 086.758.9999.

VinatechJSC chuyên sản xuất trực tiếp giá kệ siêu thị và setup cửa hàng chuyên nghiệp từ A tới Z mang lại sự hài lòng cho tất cả khách hàng trên toàn quốc.

tu-van-mo-sieu-thi

Tham khảo:

>> Kinh doanh, buôn bán gì gần chợ thu lời tốt, ít cạnh tranh nhất?

>> Kinh doanh gì ở gần khu công nghiệp?

Liên hệ tư vấn và đặt mua thiết bị siêu thị:

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

086.758.9999