Vinatech JSC

Bài viết

Có 500 triệu nên đầu tư kinh doanh gì thu lời hiệu quả 2019?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Số vốn 500 triệu không phải là nhỏ nhưng cũng không phải là quá lớn, làm thế nào để “tiền đẻ ra tiền” là bài tính toán không hề đơn giản. Sau đây, Vinatech xin gợi ý cho các bạn những ý tưởng đầu tư kinh doanh phù hợp với số vốn 500 triệu mà có thể sinh lãi cao:

I. Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2019?

1. Gửi ngân hàng tiết kiệm

Làm gì với 500 triệu trong tay? Phương án an toàn đầu tiên là gửi ngân hàng tiết kiệm khi chưa biết kinh doanh gì. Chẳng cần suy nghĩ nhiều, chỉ cần quẳng tiền vào ngân hàng và quên nó đi, 1 năm sau bạn cũng nhận được chừng 30- 32 triệu tiền lãi. Tuy nhiên nếu làm cách này thì thời gian để bạn mua được nhà và tậu được xe là rất lâu đấy. Đây chỉ là phương án để giữ tiền, đề phòng rủi ro, dành cho những bạn thích an toàn, không thích và không có khiếu kinh doanh chứ không gọi là đầu tư. Muốn tiền sinh ra thật nhiều tiền phải có tính liều và đầu óc tính toán.

2. Mở siêu thị mini, cửa hàng tiện ích

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Với 500 triệu trong tay thì bạn có thể yên tâm khi mình có thể mở siêu thị mini hay cửa hàng tiện ích từ 50- 100m2. Với số diện tích này khi mở siêu thị mini, cửa hàng tiện ích các bạn sẽ mất khoảng 300 triệu để đầu tư cho nguồn hàng tùy thuộc vào diện tích cụ thể. 100 triệu dùng để thuê mặt bằng, mua sắm các trang thiết bị như kệ siêu thị, phần mềm quản lý, trang trí cửa hàng…100 triệu còn lại bạn để dành phòng khi gặp rủi ro.

có 500 triệu nên kinh doanh gì

Kinh doanh quan trọng nhất là phải để cho mình con đường “rút lui” nếu gặp rủi ro. Vì vậy nếu có 1 số tiền để dành là 1 điều vô cùng tốt. Tuy nhiên kinh doanh siêu thị mini hay cửa hàng tiện ích bây giờ đang là ngành hot vì phục vụ cho cuộc sống thiết thực của tất cả mọi người nên đầu tư không sợ ế. Đặc biệt là thời đại ai ai cũng bận rộn với công việc, gia đình, có thể tiện trên đường đi làm, đón con,… ghé vào là có thể mua được thứ mình muốn khỏi phải tới những siêu thị lớn mất thời gian. Mô hình kinh doanh này được đánh giá vẫn tiếp tục là xu hướng trong những năm tới mà không có dấu hiệu bị lỗi thời. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi “chọn mặt gửi vàng” cho mô hinh kinh doanh siêu thị mini và cửa hàng tiện ích.

tu-van-mo-sieu-thi

3. Mở đại lý, cửa hàng sữa

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Sữa dần dần đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người kể cả trẻ em và người lớn nên mở cửa hàng sữa cũng là 1 phương án đáng để bạn quan tâm. Với tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 lon, khoảng gần 100 triệu. Sau một thời gian, thấy dòng sữa nào bán chạy hãy nhập nhiều hơn, từ đó quyết định đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu.Có 2 hình thức nhập hàng: 1 là nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở. Mỗi khu vực sẽ có một nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý ủy quyền của công ty.

có 500 triệu nên kinh doanh gì

+Nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng.

+Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được. Mỗi lần lấy hàng, nếu bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không đợi đến cuối tháng như công ty nữa. Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng.

>>>> Muốn mở đại lý sữa Vinamilk cần chuẩn bị gì?

>>>> Nên kinh doanh gì tại nhà không lỗi thời, thu lời cao?

4. Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé

Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé cũng là xu hướng trong thời gian gần đây. Bởi cha mẹ luôn muốn mua cho con của họ những sản phẩm tốt nhất và đầy đủ nhất. Vì vậy kinh doanh cửa hàng mẹ và bé các bạn sẽ không lo ế ẩm. Với số vốn 500 triệu các bạn có thể mở 1 cửa hàng mẹ và bé khoảng 60- 80m2, tâm lý chung có các ông bố bà mẹ khi đi mua đồ cho con là muốn mua tại 1 chỗ nhiều thứ chứ không muốn đi đến nhiều chỗ để mua. Vì vậy nếu có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé các bạn phải chú trọng đầu tư nguồn hàng càng đa dạng càng tốt.

mở shop mẹ và bé tại Hà Nội

Thêm 1 điểm chú ý nữa khi kinh doanh cửa hàng mẹ và bé là các bạn phải chú ý đến chất lượng sản phẩm. Chỉ cần sai sót nhỏ là các bạn sẽ gặp rắc rối ngay. Cũng như mở siêu thị mini các bạn nên đầu tư 300 triệu cho nguồn hàng, 100 triệu cho trang thiết bị cửa hàng và 100 triệu còn lại dùng để đề phòng như vậy sẽ an toàn hơn.

tu-van-mo-cua-hang

5. Đầu tư bất động sản

Cũng như chứng khoán và vàng, bất động sản các năm trước chững lại nhưng bắt đầu từ năm 2016 đã vươn mình phát triển trở lại. Theo phân tích các nhà kinh tế học thì chắc chắn 2019-2020 bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc. Chưa nói tới đầu tư vào bất động sản luôn được coi là phương án đầu tư sinh lợi nhất, trong hai năm có thể tăng 2-3 lần, nếu 5 năm có thể tăng 5 lần. Đang có 500 triệu trong tay mà chưa biết kinh doanh gì năm 2019 thì đầu tư vào bất động sản chính là ý kiến không tồi.

Nếu bạn am hiểu về tình hình kinh tế tài chính, có kiến thức sâu rộng về bất động sản thì đương nhiên bạn sẽ là đối tượng thích hợp để đầu tư bất động sản rồi.

Tuy nhiên, để đầu tư vào bất động sản bạn cần phải quan tâm hai yếu tố quan trọng sau đây:

– Quan trọng nhất là vị trí bất động sản. Nếu chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Nhưng, nếu sau này xung quanh đó quy hoạch lại mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.

– Tiếp theo là phải vận dụng được kiến thức của bạn, cộng với các mối quan hệ của mình để dự đoán được vị trí bất động sản mình chọn có nhiều tiềm năng hay không. Việc dự đoán này rất quan trọng, quyết định tới số tiền 500 triệu đầu tư của bạn sẽ sinh lời hay thua lỗ. Bởi nếu dự đoán đúng thời gian tới bất động sản đó sẽ có dự án mở đường, xây bệnh viện,… thì chắc chắn sẽ tăng giá, nếu sai thì đương nhiên không chỉ không tăng giá mà còn có nguy cơ hạ giá dẫn tới thua lỗ.

6. Đầu tư kinh doanh tiệm net

Ý tưởng này có lẽ được coi là đơn giản nhất, nhàn hạ nhất vì bạn chỉ cần đầu tư máy móc, sáng mở cửa đón khách, đến giờ thì đóng cửa nghỉ ngơi. Có trong tay số tiền 300 triệu đủ để bạn đầu tư một quán net nhỏ còn 200 triệu bạn có thể đề phòng cho bản thân. Bạn không được tiếc tiền, vì máy tính hiện nay không còn là vật dụng xa vời như mấy năm về trước, kể cả ở nông thôn cũng không hiểu nữa. Vậy nên, khi mở quán, bạn phải xác định mình có được những thứ mà mọi người ở khu vực đó chưa có và cần có. Nên chọn mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, cạnh các cổng trường học cấp 2,3 hay trường Đại học. Không gian quán cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Giá thành tính theo tiếng phải phù hợp với khu vực dân cư nơi đó, nên có ưu đãi dùng nhiều thì giảm nhiều (ví dụ 1 tiếng 5.000 vnđ, khách dùng máy 5 tiếng thì tính 20.000 vnđ chẳng hạn). Bạn nên bán kèm thêm nước, bánh, trái cây hay đồ ăn vặt cũng là một ý hay vừa để phục vụ khách vừa tăng thêm thu nhập. Học theo rạp chiếu phim, cho giờ rẻ thôi, bán đồ ăn đắt sẽ thu lợi nhuận cao.

7. Kinh doanh và cho thuê lều trại, đồ phượt

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Nếu bạn may mắn được sinh ra tại nơi có du lịch phát triển mạnh mẽ và có 500 triệu trong tay thì còn ngại ngần gì khi không kinh doanh cho thuê lều trại, đồ phượt. Trước khi kinh doanh, bạn cần tìm kiếm nguồn hàng với giá cả hợp lý thì kinh doanh mới có lãi. Khi mở cửa hàng, bạn nên cung cấp đầy đủ từ a đến z các vật dụng cần thiết cho hành trình từ lều trại, túi ngủ, chăn đệm đến quần áo, giày dep, khăn mũ, khẩu trang, các phụ kiện khác, thậm chí cả thực phẩm khô để các “phượt thủ” không cần tìm đến cửa hàng khác mà vẫn có thể trang bị đầy đủ, nhanh chóng, tiện lợi.

8. Mở hiệu cầm đồ

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ?Nhu cầu cầm cố tài sản của mọi người ngày một tăng, điều đó cho thấy cơ hội làm giàu của bạn nha. Nếu chưa biết kinh doanh gì với 300 triệu bạn có thể mở tiệm cầm đồ, 1 th.á.n.g chỉ cần bạn cầm đồ khách từ 150- 200 triệu, lãi suất chỉ cần tối đa 5.000 đồng/ngày không cần cho vay cũng đã đem về cho bạn khoản lợi nhuận kếch xù rồi. Có 300 triệu trong tay mà chưa biết nên làm gì trong năm 2017 thì rõ ràng mở hiệu cầm đồ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Cần nhớ khi thực hiện ý tưởng làm giàu táo bạo này đó là:

– Lựa chọn địa điểm: Nên mở dịch vụ tại các thành phố lớn, thị trấn, thị xã, gần các trường đại học, khu công nghiệp, chợ,… sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn.

– Có khả năng định giá đồ vật tốt. Đây là một yếu tố khá quan trọng, vì nếu không định giá chuẩn bạn sẽ dễ bị “hớ” vì trả giá quá cao cho một món đồ.

>> Tư vấn cách mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

>> Tư vấn tìm đơn vị cung cấp kệ tạp hóa uy tín chất lượng

II. Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

1. Mở quán ăn

Những quán đồ ăn buôn bán trong ngày với các món đa dạng, lạ miệng cũng là ý tưởng hay ho dành cho những ai có nhu cầu mở quán kinh doanh ở nông thôn. Với những quán ăn ở nông thôn thì bạn không phải đầu tư quá nhiều về hình thức vì người nông thôn vốn sống giản dị, đời thường. Những mặt hàng có thể buôn bán, mở quán ăn như bún, phở, bánh, xôi, cháo lòng, tiết canh,….

Điểm bạn cần hết sức lưu ý là giá cả và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu đảm bảo hai tiêu chí này thì đảm bảo quán ăn của bạn sẽ thu hút lượng khách hàng ổn định.

2. Chăn nuôi, trồng trọt kết hợp

Chăn nuôi, trồng trọt rõ ràng là mô hình kinh doanh chủ yếu ở vùng nông thôn nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể phát triển nó ở mức độ cao hơn nhờ các tiến bộ từ khoa học, kỹ thuật. Trước tiên, bạn cần phải nghiên cứu kĩ khí hậu, đất đai ở vùng quê muốn canh tác. Sau đó mới tính đến nên trồng gì và nuôi gì cho phù hợp.

Đây vẫn là mô hình kinh doanh ở nông thôn rất hiệu quả vừa kết hợp trồng các loại rau quả sạch vừa kết hợp nuôi các loại động vật cho năng suất cao, lợi nhuận ổn định và có thể tận dụng được nhiều lợi thế.

3. Mở quán sửa chữa xe đạp, xe máy

Đây cũng là mô hình kinh doanh khá ổn định. Nhu cầu sửa chữa các phương tiện đi lại dù ở nông thôn thì cũng không thể thiếu. Mỗi nhà dù không có xe máy thì cũng có xe đạp để đi lại. Mô hình kinh doanh này không cần quá nhiều vốn mà đòi hỏi bạn phải có tay nghề cao, người dân tin tưởng sẽ truyền tai nhau đến sửa mà bạn không phải tốn chi phí quảng cáo nào.

Nói thì dễ nhưng làm mới khó. Rất nhiều người đang mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khi đầu tư kinh doanh, hãy tự tham khảo ý kiến của người đi trước để tự rút ra những bài học cho mình nhé. Nếu thời cơ chưa đến hoặc chưa đủ tự tin thì các bạn có thể chọn phương án thứ 1. Còn nếu đã có máu kinh doanh trong người muốn mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng mẹ và bé, cửa hàng sữa… thì hãy gọi đến Vinatech với hotline: 0902.100.583 để chúng tôi tư vấn chi tiết về số vốn cụ thể. Hãy gọi cho Vinatech để nhận những dịch vụ tốt nhất.

Share nếu bạn thấy hữu ích

author:
Tôi là Nguyễn Cường, chuyên viên tư vấn và Setup siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Tôi có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bất cứ câu hỏi thắc mắc nào của bạn về vấn đề trên, hãy liên hệ ngay với tôi bằng cách để lại thông tin, số điện thoại ở dưới bài viết này.

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top