Vinatech JSC

Bài viết

Có 500 triệu nên đầu tư kinh doanh gì thu lời hiệu quả 2020?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Cầm trong tay số vốn 500 triệu không phải là nhỏ nhưng cũng không phải là quá lớn để đầu tư mạo hiểm, làm thế nào để “tiền đẻ ra tiền” là bài toán không hề đơn giản. Sau đây, Vinatech xin gợi ý cho các bạn những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với 500 triệu đồng được các chuyên gia kinh tế đánh giá là ổn định với tỷ lệ rủi ro thấp, thu lời cao.

I. Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2020?

1. Gửi ngân hàng tiết kiệm

Làm gì với 500 triệu trong tay? Phương án an toàn đầu tiên là gửi ngân hàng tiết kiệm khi chưa biết kinh doanh gì. Chẳng cần suy nghĩ nhiều, chỉ cần gửi ngay tiền vào ngân hàng và quên nó đi, 1 năm sau bạn cũng nhận được chừng 30 – 32 triệu đồng tiền lãi rồi. Tuy nhiên, nếu làm cách này thì thời gian để bạn mua được nhà và tậu được xe với số vốn chỉ 500 triệu thì sẽ là rất lâu đấy! Đây chỉ là phương án để giữ tiền, đề phòng rủi ro, dành cho những bạn thích an toàn, không thích và không có khiếu kinh doanh chứ không gọi là đầu tư. Muốn tiền sinh ra thật nhiều tiền phải có tính liều và đầu óc tính toán, càng mạo hiểm càng mang lại lời cao. Không tin ư? Bạn có thể tham khảo ngay bảng lãi suất tiền gửi của những ngân hàng trên cả nước hiện nay từ ngân hàng có lãi suất cao nhất tới thấp nhất để tự tính toán nhé!

lãi suất ngân hàng 1

lãi suất ngân hàng 2

Bảng tỉ giá lãi suất của các ngân hàng hiện nay (Nguồn tham khảo: vietnambiz.vn)

2. Mở siêu thị mini, cửa hàng tiện ích

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Với 500 triệu trong tay thì bạn có thể yên tâm khi mình có thể mở siêu thị mini hay mở cửa hàng tiện ích từ 50-100m2 là vừa đủ. Với số diện tích này khi mở siêu thị mini, cửa hàng tiện ích các bạn sẽ mất từ 300 triệu đồng để đầu tư cho nguồn hàng tùy thuộc vào diện tích cụ thể, 100 triệu đồng dùng để thuê mặt bằng, mua sắm các trang thiết bị như kệ siêu thị, bàn tính tiền, phần mềm quản lý, trang trí cửa hàng…100 triệu đồng còn lại bạn để dành phòng khi gặp rủi ro và cần vốn gấp để quay nguồn hàng nhập.

mở siêu thị mini

500 triệu là số vốn đủ để bạn đầu tư một siêu thị mini hay cửa hàng tiện ích

 

Kinh doanh quan trọng nhất là phải để cho mình con đường “rút lui” nếu gặp rủi ro. Vì vậy, nếu có 1 số tiền để dành là 1 điều vô cùng tốt. Tuy nhiên kinh doanh siêu thị mini hay cửa hàng tiện ích bây giờ đang là ngành hot vì phục vụ cho cuộc sống thiết thực của tất cả mọi người nên đầu tư không sợ ế. Đặc biệt là thời đại ai ai cũng bận rộn với công việc, gia đình, có thể tiện trên đường đi làm, đón con,… ghé vào là có thể mua được thứ mình muốn khỏi phải tới những siêu thị lớn mất thời gian. Mô hình kinh doanh này được đánh giá vẫn tiếp tục là xu hướng trong những năm tới mà không có dấu hiệu bị lỗi thời. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi “chọn mặt gửi vàng“. Ngoài siêu thị mini, cửa hàng tiện ích thì mô hình kinh doanh tạp hóa cũng rất đáng để bạn quan tâm. Ngoài ra, nếu bạn đã có lợi thế là có sẵn mặt bằng đẹp thì có thể tham khảo một số mô hình kinh doanh phù hợp hơn tại đây.

tu-van-mo-sieu-thi

3. Mở đại lý, cửa hàng sữa

Có 500 triệu nên đầu tư gì? Sữa dần dần đã trở thành mặt hàng nhu yếu phẩm của mọi đối tượng kể cả trẻ em và người lớn nên mở cửa hàng sữa cũng là 1 phương án đáng để bạn quan tâm. Với tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa từ 2 – 4 lon, với chi phí nhập hàngkhoảng gần 100 triệu đồng. Sau một thời gian, thấy dòng sữa nào bán chạy hãy nhập nhiều hơn, từ đó quyết định đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu. Có 2 hình thức nhập hàng: Một là nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở. Mỗi khu vực sẽ có một nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý ủy quyền của công ty. Hai là nhập hàng trực tiếp từ nhà cung cấp.

có 500 triệu nên kinh doanh gìMở đại lý sữa có thể thu lời cao khi kinh doanh ổn định

+Nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng.

+Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được. Mỗi lần lấy hàng, nếu bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không đợi đến cuối tháng như công ty nữa. Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng.

Sữa là mặt hàng khá đắt đỏ nhưng lời trên sản phẩm cũng khá cao. Nếu bạn có doanh thu đều đặn thì số tiền 500 triệu vốn ban đầu sẽ nhanh chóng được bồi hoàn khi cửa hàng bắt đầu đi vào kinh doanh ổn định.

>>>> Tư vấn mở đại lý sữa cho Vinamilk

>>>> Nên kinh doanh gì tại nhà không lỗi thời, thu lời cao?

4. Mở cửa hàng kinh doanh mẹ và bé

Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé cũng là xu hướng trong thời gian gần đây. Bởi cha mẹ luôn muốn mua cho con của họ những sản phẩm tốt nhất và đầy đủ nhất. Vì vậy, kinh doanh cửa hàng mẹ và bé cũng là mô hình kinh doanh không lo lỗi thời. Với số vốn 500 triệu các bạn có thể mở 1 cửa hàng mẹ và bé khoảng 60- 80m2, tâm lý chung của các ông bố bà mẹ khi đi mua đồ cho con là muốn mua tại 1 chỗ nhiều thứ chứ không muốn đi đến nhiều chỗ để mua. Vì thế, bạn phải chú trọng đầu tư nguồn hàng càng đa dạng càng tốt. Nhưng nhất thiết là phải có liên quan chứ không lan man quá rộng. Nếu bạn quan tâm đến mô hình kinh doanh này, có thể tham khảo các bước chuẩn bị, nguồn vốn đầu tư cũng như nguồn nhập hàng hóa chi tiết và đầy đủ nhất tại đây.

siêu thị mẹ và bé

Mở cửa hàng mẹ và bé cũng là gợi ý khá hay ho cho những ai muốn đầu tư

Thêm 1 điểm chú ý nữa khi kinh doanh cửa hàng mẹ và bé là các bạn phải chú ý đến chất lượng sản phẩm. Chỉ cần sai sót nhỏ là các bạn sẽ gặp rắc rối ngay. Cũng như mở siêu thị mini, các bạn nên đầu tư 300 triệu cho nguồn hàng, 100 triệu cho trang thiết bị cửa hàng và 100 triệu còn lại dùng để đề phòng như vậy sẽ an toàn hơn. Bạn đọc cũng có thể tìm được những thông tin hữu ích khi mở cửa hàng cho mẹ và bé trong bài viết sau đây: Khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng mẹ và bé, dễ hay khó?

tu-van-mo-cua-hang

5. Đầu tư bất động sản

Cũng như chứng khoán và vàng, bất động sản các năm trước chững lại nhưng bắt đầu từ năm 2016 đã vươn mình phát triển trở lại. Theo phân tích các nhà kinh tế học thì chắc chắn 2019-2020 bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc, đặc biệt là phân khúc nhà chung cư. Chưa nói tới đầu tư vào bất động sản luôn được coi là phương án đầu tư sinh lợi nhất, trong hai năm có thể tăng 2-3 lần, nếu 5 năm có thể tăng 5 lần. Đang có 500 triệu trong tay mà chưa biết kinh doanh gì sắp tới thì đầu tư vào bất động sản chính là ý kiến không tồi.

Nếu bạn am hiểu về tình hình kinh tế tài chính, có kiến thức sâu rộng về bất động sản thì đương nhiên bạn sẽ là đối tượng thích hợp để đầu tư bất động sản rồi.

Có 500 triệu nên mua đất ở đâu? Để đầu tư vào bất động sản bạn cần phải quan tâm hai yếu tố quan trọng sau đây:

– Quan trọng nhất là vị trí bất động sản. Nếu chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Nhưng, nếu sau này xung quanh đó quy hoạch lại mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.

– Tiếp theo là phải vận dụng được kiến thức của bạn, cộng với các mối quan hệ của mình để dự đoán được vị trí bất động sản mình chọn có nhiều tiềm năng hay không. Việc dự đoán này rất quan trọng, quyết định tới số tiền 500 triệu đầu tư của bạn sẽ sinh lời hay thua lỗ. Bởi nếu dự đoán đúng thời gian tới bất động sản đó sẽ có dự án mở đường, xây bệnh viện,… thì chắc chắn sẽ tăng giá, nếu sai thì đương nhiên không chỉ không tăng giá mà còn có nguy cơ hạ giá dẫn tới thua lỗ.

>>> Đọc ngay: Làm giàu từ 100 triệu đồng tiền vốn cho ai không ngại đầu tư

6. Đầu tư kinh doanh tiệm net

Ý tưởng này có lẽ được coi là đơn giản nhất, nhàn hạ nhất vì bạn chỉ cần đầu tư máy móc đã được setup sẵn, sáng mở cửa đón khách, đến giờ thì đóng cửa nghỉ ngơi. Có trong tay số tiền 300 triệu đủ để bạn đầu tư một quán net nhỏ còn 200 triệu bạn có thể đề phòng cho bản thân. Bạn không được tiếc tiền, vì máy tính hiện nay không còn là vật dụng xa vời như mấy năm về trước, kể cả ở nông thôn thì nó cũng đã khá phổ biến. Vậy nên, khi mở quán, bạn phải xác định mình có được những thứ mà mọi người ở khu vực đó chưa có và cần có. Nên chọn mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, cạnh các cổng trường học cấp 2,3 hay trường Đại học. Không gian quán cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Giá thành tính theo tiếng phải phù hợp với khu vực dân cư nơi đó, nên có ưu đãi dùng nhiều thì giảm nhiều (ví dụ 1 tiếng 5.000 vnđ, khách dùng máy 5 tiếng thì tính 20.000 vnđ chẳng hạn). Bạn nên bán kèm thêm nước, bánh, trái cây hay đồ ăn vặt cũng là một ý hay vừa để phục vụ khách vừa tăng thêm thu nhập. Học theo rạp chiếu phim, cho giờ rẻ thôi, bán đồ ăn đắt sẽ thu lợi nhuận cao.

7. Kinh doanh và cho thuê lều trại, đồ phượt

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Nếu bạn may mắn được sinh ra tại nơi có du lịch phát triển mạnh mẽ và có 500 triệu trong tay thì còn ngại ngần gì khi không kinh doanh cho thuê lều trại, đồ phượt. Trước khi kinh doanh, bạn cần tìm kiếm nguồn hàng với giá cả hợp lý thì kinh doanh mới có lãi. Khi mở cửa hàng, bạn nên cung cấp đầy đủ từ a đến z các vật dụng cần thiết cho hành trình từ lều trại, túi ngủ, chăn đệm đến quần áo, giày dep, khăn mũ, khẩu trang, các phụ kiện khác, thậm chí cả thực phẩm khô để các “phượt thủ” không cần tìm đến cửa hàng khác mà vẫn có thể trang bị đầy đủ, nhanh chóng, tiện lợi.

8. Mở hiệu cầm đồ

Vốn 500 triệu nên kinh doanh gì? Mới nghe đến “cầm đồ” có vẻ bạn hơi hốt hoảng. Tuy nhiên đây là hình thức kinh doanh hoàn toàn được  cho phép bởi Nhà Nước nhưng cần đảm bảo được các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định. Nhu cầu cầm cố tài sản của mọi người ngày một tăng, điều đó cho thấy cơ hội làm giàu của bạn nha. Nếu chưa biết kinh doanh gì với 300 triệu bạn có thể mở tiệm cầm đồ, mỗi tháng chỉ cần bạn cầm đồ khách từ 150- 200 triệu, lãi suất chỉ cần tối đa 5.000 đồng/ngày. Thử tính nhẩm xem, không cần cho vay cũng đã đem về cho bạn khoản lợi nhuận kếch xù rồi. Có 300 triệu trong tay mà chưa biết nên làm gì trong năm tới thì rõ ràng mở hiệu cầm đồ sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Cần nhớ khi thực hiện ý tưởng làm giàu táo bạo này đó là:

– Lựa chọn địa điểm: Nên mở dịch vụ tại các thành phố lớn, thị trấn, thị xã, gần các trường đại học, khu công nghiệp, chợ,… sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Nếu có mặt bằng kinh doanh tại nhà thì bạn có thể tận dụng để tiết kiệm chi phí đầu tư.

– Có khả năng định giá đồ vật tốt. Đây là một yếu tố khá quan trọng, vì nếu không định giá chuẩn bạn sẽ dễ bị “hớ” vì trả giá quá cao cho một món đồ.

Trước khi quyết định sẵn sàng đầu tư cho bất cứ hình thức kinh doanh nào trên đây, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những mô hình kinh doanh thành công nhất được dự báo đến năm 2021. Biết đâu bạn có thể tìm ra sự phù hợp hơn cả với số vốn 500 triệu đồng này.

II. Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn?

1. Mở quán ăn

Những quán đồ ăn buôn bán trong ngày với các món đa dạng, lạ miệng cũng là ý tưởng hay ho dành cho những ai có nhu cầu mở quán kinh doanh ở nông thôn. Với những quán ăn ở nông thôn thì bạn không phải đầu tư quá nhiều về hình thức vì người nông thôn vốn sống giản dị, đời thường. Những mặt hàng có thể buôn bán, mở quán ăn như bún, phở, bánh, xôi, cháo lòng, tiết canh,….

có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn

Mở quán ăn phục vụ nhu cầu ăn uống cho người dân quanh khu vực

Điểm bạn cần hết sức lưu ý là giá cả và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu đảm bảo hai tiêu chí này thì đảm bảo quán ăn của bạn sẽ thu hút lượng khách hàng ổn định.

2. Chăn nuôi, trồng trọt kết hợp

Chăn nuôi, trồng trọt rõ ràng là mô hình kinh doanh chủ yếu ở vùng nông thôn nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể phát triển nó ở mức độ cao hơn nhờ các tiến bộ từ khoa học, kỹ thuật. Trước tiên, bạn cần phải nghiên cứu kĩ khí hậu, đất đai ở vùng quê muốn canh tác. Sau đó mới tính đến nên trồng gì và nuôi gì cho phù hợp.

Đây vẫn là mô hình kinh doanh ở nông thôn rất hiệu quả vừa kết hợp trồng các loại rau quả sạch vừa kết hợp nuôi các loại động vật cho năng suất cao, lợi nhuận ổn định và có thể tận dụng được nhiều lợi thế sẵn có từ địa hình, thời tiết.

3. Mở quán sửa chữa xe đạp, xe máy

Đây cũng là mô hình kinh doanh khá ổn định. Nhu cầu sửa chữa các phương tiện đi lại dù ở nông thôn thì cũng không thể thiếu. Mỗi nhà dù không có xe máy thì cũng có xe đạp để đi lại. Mô hình kinh doanh này không cần quá nhiều vốn mà đòi hỏi bạn phải có tay nghề cao, người dân tin tưởng sẽ truyền tai nhau đến sửa mà bạn không phải tốn chi phí quảng cáo nào.

>>> Một số mô hình khác cũng được nhiều bạn đọc rất quan tâm:

+ Kinh doanh cửa hàng đồ nhựa gia dụng

+ Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch

Nói thì dễ nhưng làm mới khó. Rất nhiều người đang mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khi đầu tư kinh doanh, hãy tự tham khảo ý kiến của người đi trước để tự rút ra những bài học cho mình nhé. Nếu thời cơ chưa đến hoặc chưa đủ tự tin thì các bạn có thể chọn phương án thứ nhất. Còn nếu đã có máu kinh doanh trong người muốn mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng mẹ và bé, cửa hàng sữa… thì hãy gọi đến Vinatech với hotline: 0902.100.583 để chúng tôi tư vấn chi tiết về số vốn cụ thể. Hãy gọi cho Vinatech để nhận những dịch vụ tốt nhất.

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

2 bình luận :

 1. Phạm Tiến Tạo 17/12/2019 lúc 07:25

  Tư vấn mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hoá.
  09830831**

  Viết bình luận của bạn:
  1. Nguyen Linh 17/12/2019 lúc 08:28

   Vinatech đã nhận thông tin cần tư vấn của bạn. Bạn vui lòng chờ bên mình liên hệ tư vấn chi tiết hơn ạ!

   Viết bình luận của bạn:

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

back to top
0902.100.583