Vinatech JSC

Bài viết

Cách sắp xếp kho hàng, hàng hóa trong kho nguyên vật liệu

Hướng dẫn cách sắp xếp kho hàng, hàng hóa trong kho từ các kho vật tư, nguyên vật liệu đến thành phẩm sao cho gọn gàng, khoa học nhất theo tiêu chuẩn GSP nhờ sản phẩm kệ kho hàng. Muốn hàng hóa tới tay người tiêu dùng trong tình trạng tốt nhất, tiết kiệm chi phí quản lý kho hàng cho doanh nghiệp thì đây là thiết bị không thể thiếu.

Giải pháp hàng đầu hiện nay cho việc lưu trữ, quản lý kho là các loại kệ chứa hàng hay kệ để hàng cho kho. Với nhiều mẫu mã, kích thước, tải trọng giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm phù hợp cho kho hàng của mình. Nhưng để sắp xếp giá kệ kho hàng như thế nào cho hợp lý, phát huy tối đa công năng của giá kệ thì không phải ai cũng biết.

Bài viết này Vinatech sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp kho hàng và hàng hóa trong kho khoa học và hiệu quả nhất.

cách sắp xếp hàng hóa trong kho

Để sắp xếp hàng hóa gọn gàng, khoa học, tiết kiệm tối đa diện tích cần làm gì?

I – Giá kệ kho hàng – giải pháp lưu trữ kho tối ưu của các doanh nghiệp

Với việc đầu tư phát triển hệ thống kệ kho hàng giúp quá trình xuất nhập diễn ra chuẩn xác giúp nâng cao hiện quả kinh doanh. Lựa chọn dòng sản phẩm giá kệ để hàng là phương án tối ưu cho các doanh nghiệp.

Hệ thống kệ kho công nghiệp giúp lưu trữ hàng hóa trong kho một cách thuận tiện, tiết kiệm diện tích kho hàng, dễ dàng di chuyển, sắp xếp hàng hóa. Giá kệ kho hàng khả năng chứa được nhiều loại hàng hóa có khối lượng lớn và cực kỳ chắc chắn.

Tùy vào từng cơ sở mà có thể thiết kế các hệ thống giá kệ phù hợp với không gian nhà kho logistic, bên cạnh đó sắp xếp hàng hóa dễ dàng hơn.

>> Xem đầy đủ các mẫu kệ kho hàng tối ưu cho kho doanh nghiệp >> Tại Đây

kệ kho hàng

Tùy vào diện tích, đặc điểm kho hàng mà lựa chọn loại giá kệ phù hợp

II – Cách sắp xếp kho hàng, sắp xếp hàng hóa trong kho khoa học, chuẩn nhất

1. Diện tích kho hàng

Tùy vào mỗi diện tích kho hàng mà bạn có thể bố trí và sắp xếp hàng hóa trong kho sao cho hợp lý, tiện lợi nhất cho việc di chuyển hàng hóa, sao cho vừa tiết kiệm diện tích vừa nâng cao hiệu quả kinh tế.

2. Mặt bằng trong kho

Tùy theo hàng hóa được cất giữ trong kho nặng hay nhẹ, kích thước nhỏ hay lớn mà thiết kế các loại kệ để hàng hóa trong kho sao cho phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nếu các sản phẩm có trọng lượng lớn cần sử dụng các lọai kệ chuyên dụng khả năng chịu lực tốt. Với những kho có lợi thế về chiều cao có thể ứng dụng những loại kệ có chiều cao tốt để tăng khả năng lưu trữ, sắp xếp.

3. Tính di động của hàng hóa trong kho

Bố trí hàng hóa nào cần xuất trước gần khu vực cửa chính để dễ dàng lấy hàng, hạn chế để ở cuối kho sẽ gây khó khăn trong vấn đề xuất nhập hàng hóa.

4. Cách sắp xếp hàng hóa trong kho GSP

Khi sản phẩm được sắp trên kệ giúp dễ dàng kiểm kê, bóc xếp hàng nhanh hơn. Mỗi loại hàng hóa đều có tải trọng khác nhau nên chọn loại kệ để hàng hóa phù hợp như: kệ tải trọng nặng, kệ trải trọng trung bình (kệ trung tải) hay kệ tải trọng nhẹ (kệ v lỗ). Những sản phẩm, vật tư, nguyên vật liệu có cùng loại nên xếp vào khu riêng để dễ tìm kiếm khi cần, cũng như giúp cho người thủ kho dễ dàng quản lý.

sắp xếp kho hàng

Hàng hóa trong kho nên được phân loại, sắp xếp gọn gàng

5. Lối đi trong kho hàng

Tùy vào mô hình diện tích kho và tùy vào đặc tính loại kệ đang sử dụng mà thiết kế lối đi hợp lý. Ít nhất phải có một lối đi chính thuận tiện cho kiểm tra hay xuất nhập hàng hóa.

Ngoài xây dựng hệ thống giá kệ để sắp xếp kho theo tiêu chuẩn GSP thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý:

– Trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị phụ trợ như: xe nâng hàng, điều hòa, nhiệt kế,…

– Các sản phẩm đặc biệt như hóa chất độc hại, sản phẩm dễ cháy nổ phải được thiết kế hệ thống lưu trữ đặc biệt theo đúng các quy định của pháp luật.

– Đảm bảo được sự đồng nhất về nhiệt độ và độ ẩm trong kho để có được những đánh giá khách quan nhất về hiệu quả hoạt động.

Ngoài ra, cần tuân thủ theo nguyên tắc thiết kế kho hàng để đảm bảo tối ưu nhất cho kho hàng của doanh nghiệp.

Quý khách có như cầu mua giá kệ kho hàng phục vụ cho việc sắp xếp hàng hóa trong kho GSP. Vui lòng liên hệ Vinatech để chúng tôi tư vấn tốt nhất. Bạn có muốn biết cách quản lý kho hàng chuyên nghiệp? Hãy đọc ngay thông tin sau đây để biết chi tiết: https://vinatechjsc.vn/quy-trinh-quan-ly-kho-nha-hang/

Nhận báo giá

Xem thêm:

>> Chức năng của kho hàng là gì? Làm sao để tối ưu cho kho bãi?

>> Giải pháp quản lý hàng tồn kho HIỆU QUẢ & AN TOÀN

Liên hệ mua hàng: 

Share nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi có tạo 1 group cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia group

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.

086.758.9999