Nhà sản xuất kệ siêu thị, kệ kho hàng

Bài viết

Cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa mới nhất năm 2018

Cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa là yếu tố quan trọng giúp khách hàng có muốn mua hàng và quay trở lại cửa hàng của bạn hay không? Chỉ cần chú ý 1 vài chi tiết nhỏ là các bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng ngay từ ấn tượng đầu tiên. Cho dù mặt bằng có rộng, sản phẩm đa dạng nhưng chúng lại không được sắp xếp hợp lý thì khách hàng cũng sẽ khó chịu và bỏ đi. Vinatech xin gửi tới bạn đọc một số mẹo dưới đây giúp cải thiện, tăng sức hấp dẫn cho cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa của bạn.

1. Hàng hóa không để lộn xộn

Khác với siêu thị thì cửa hàng tạp hóa không thể rộng và có sản phẩm phong phú bằng, tuy nhiên đừng vì thế mà bạn chỉ bày chúng lên kệ để hàng tạp hóa rồi mặc kệ, không sắp xếp một cách tử tế. Bạn nên biết hiệu quả thị giác là một yếu tố quan trọng để người mua có quyết định mua hàng hay không, nếu ta hiểu rõ điều này và đánh trúng tâm lý của họ thì chắc chắn hiệu quả kinh doanh sẽ được nâng cao hơn nhiều.

Với mặt bằng giới hạn, bạn phải chia đều không gian. Đa số sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa là hàng ăn liền, đồ khô như bánh kẹo, nước ngọt hay đường, gia vị,… Chính vì thế, chủ cửa hàng nên trưng bày thực phẩm ngọt và thực phẩm mặn sang hai bên đối diện nhau, những mặt hàng hóa mỹ phẩm thì đặt ở kệ hàng dưới cùng.

cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa

2. Để đúng giá của sản phẩm

Giá bán sản phẩm chiếm 70% quyết định có mua hàng hay không của khách hàng. Nếu bạn để 1 giá và bán 1 giá lại chênh lệch nhau quá nhiều thì chắc chắn sẽ làm mất niềm tin nơi khách hàng. Họ sẽ phản ứng ngay tại đó hoặc sẽ vĩnh viễn không bao giờ quay trở lại.

Để tạo độ tin cậy cho người tiêu dùng, bạn phải ghi giá rồi dán chúng lên giá kệ trưng bày hàng tạp hóa tương ứng với từng sản phẩm, đọc qua bảng giá trước khi bán hàng để trả lời khách một cách rõ ràng. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, phần mềm quản lý bán hàng là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Bạn chỉ cần nhập tên sản phẩm, mẫu mã, giá thành,… phần mềm sẽ giúp bạn kiểm soát tất cả từ khâu xuất – nhập đến khâu thống kê kho một cách chặt chẽ và chính xác.

Thủ tục đăng ký kinh doanh tạp hóa

3. Hàng bán chạy để nơi dễ quan sát

Một người biết kinh doanh là phải nhanh nhạy trong các xu thế bán hàng, nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng ở từng thời kì để vừa thu hút nhiều khách vừa đạt doanh thu cao. Chính vì vậy, hàng bán chạy nên ưu tiên đặt tại những vị trí bắt mắt, có thể sắp xếp trên kệ ngay cửa ra vào cho khách dễ nhìn thấy. Số lượng hàng bán được càng lớn đồng nghĩa với lợi nhuận thu về càng nhiều, giúp bạn nhanh chóng phát triển, mở rộng công việc.

thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp

 

4. Cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa với số lượng vừa đủ

Không gian không có nhiều mà số lượng hàng hóa lại quá lớn nên một số chủ cửa hàng đã cố gắng nhồi nhét, sắp xếp sản phẩm một cách chật chội, thiếu thẩm mỹ. Điều này không những làm khách phản cảm mà còn khiến công việc kiểm kê trở nên khó khăn hơn do cách bày trí rối mắt. Chính vì thế, bạn cần phải chú tâm vào việc tạo khoảng cách giữa các mặt hàng, trưng bày chúng sao cho thật thoáng đãng nhưng vẫn đầy đủ, có thể sử dụng những chiếc kệ thông minh, vừa giúp tiết kiệm không gian vừa để được thêm nhiều đồ.

tư vấn mở cửa hàng tạp hóa có lãi

5. Đa dạng các loại mặt hàng

Biết rằng cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa không thể đa dạng bằng siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nhưng nếu ta chỉ nhập mẫu cũ, hàng rẻ tiền thì đương nhiên lượng khách ghé qua sẽ ít dần cho đến khi không còn ai nữa. Nguyên nhân chủ yếu khiến phương thức kinh doanh cửa hàng tạp hóa ngày càng trở nên lỗi thời là do sản phẩm không phong phú, người bán không cập nhật hàng mới, mẫu hot mà vẫn trung thành với những mặt hàng thông dụng đã quá quen thuộc, khiến khách nhàm chán.

Bởi vậy, song song với hàng giá rẻ, chủ cửa hàng nên nhập thêm nhiều mặt hàng giá tầm trung, vừa làm đa dạng chủng loại hàng hóa vừa thu hút thêm nhiều kiểu khách mới. Từ đó, năng suất bán hàng tăng lên, lợi nhuận thu về cũng cao hơn.

mở cửa hàng tạp hóa

Trên đây là một số kinh nghiệm về cách sắp xếp cửa hàng tạp hóa giúp bạn sắp xếp sản phẩm sao cho hiệu quả. Nắm rõ và áp dụng chúng sẽ không những tạo cho khách ấn tượng tốt về cửa hàng mà còn làm tăng hiệu quả công việc bạn đang thực hiện.

Xem thêm giá kệ bày hàng siêu thị tại https://vinatechjsc.vn/danh-muc/gia-ke-sieu-thi/

Để biết thêm các vấn đề xung quanh việc mở cửa hàng tạp hóa như vốn, trang thiết bị, thiết kế bố cục…mời các bạn liên hệ số hotline: 0982. 853. 331- 0918. 648. 868 chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này :

Trả lời :

* Địa chỉ email của bạn sẽ được ẩn và bảo mật.